Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân bệnh nhân Vương Đình Cường (huyện Quốc Oai, Hà Nội) tử vong sau khi phẫu thuật xương tay tại bệnh viện đa khoa Hà Đông (Hà Nội).

bvđk hà đông
Người nhà nạn nhân tập trung tại BVĐK Hà Đông tối ngày 9/5. (Ảnh: baodansinh.vn)

Sáng nay (10/5), gia đình nạn nhân Vương Đình Cường (SN 1981, ở Tân Hoà, huyện Quốc Oai, Hà Nội) – người tử vong sau khi mổ tại BVĐK Hà Đông cho biết hiện thi thể anh Cường đang nằm tại nhà tang lễ Bệnh viện 103 chờ pháp y vào cuộc. Công an đã đến kiểm tra hiện trường, niêm phong phòng mổ.

Gia đình chúng tôi có quá nhiều nghi vấn trong vụ việc này. Chúng tôi chỉ biết trông chờ vào sự công minh của pháp luật. Hiện phía bệnh viện cũng chưa có bất cứ động thái nào, không nói một lời nào với gia đình, nên chúng tôi thực sự chưa biết như thế nào” – người nhà nạn nhân cho biết.

Trước đó, tối ngày 8/5, anh Cường được người nhà chuyến đến BVĐK Hà Đông vì bị chấn thương ở tay phải do ngã xe.

Tại đây, bác sĩ tư vấn cho người nhà cần phải phẫu thuật để ổn định chấn thương. Gia đình đồng ý với bệnh viện mổ trọn gói 40 triệu đồng.

Khoảng 9h15 ngày 9/5, anh Cường được đưa vào phòng mổ.

Sau 4 giờ phẫu thuật, bác sĩ thông báo với gia đình rằng ca mổ thành công tốt đẹp.

Tuy nhiên, khi người nhà xin vào thăm thì bác sĩ không đồng ý và cho rằng bệnh nhân mới mổ xong, chưa thể gặp được.

Nghi có chuyện chẳng lành, khoảng 13h30, người nhà anh Cường đi thẳng lên khoa Hồi sức của bệnh viện, phát hiện anh Cường đã trong tình trạng tím tái, bụng phình to, không có nhân viên y tế bên cạnh.

Người nhà hoảng hốt gọi bác sĩ. Một lúc sau bác sĩ có mặt tại phòng bệnh, liên tục gọi điện cho các bác sĩ ở bệnh viện tuyến trên. Khi bác sĩ tuyến trên đến hỗ trợ thì anh Cường đã tử vong.

Trước sự ra đi đột ngột của anh Cường, nhiều người thân đã đặt ra câu hỏi với lãnh đạo bệnh viện: Vì sao một vết thương đơn giản vậy, bác sĩ báo mổ thành công sau đó anh Cường lại tử vong? Vì sau khi mổ không có nhân viên y tế nào theo dõi mà để anh Cường nằm một mình?…

Cũng theo gia đình nạn nhân, trước khi mổ anh Cường hoàn toàn khỏe mạnh. Ngay cả khi ngã, anh Cường vẫn tỉnh táo, tự đi lên phòng mổ được và trước đó không hề có bệnh lý gì.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Minh Long

Xem thêm: