Quyết định cho trẻ mầm non đi học trở lại từ ngày 1/3 do Thường trực Thành ủy Hà Nội đưa ra. Số ca nhiễm COVID-19 của Hà Nội tiếp tục đứng đầu cả nước với 3.893 ca vào tối 17/2, trong đó hơn 900 ca cộng đồng. 

Trẻ em lớp 1 tại huyện Đan Phượng (Hà Nội) đi học trở lại ngày 10/2/2022. (Ảnh minh họa: giaoducthoidai.vn)

Thông tin nhóm trẻ mầm non sẽ trở lại trường học do Phó Chủ tịch UBND Hà Nội – ông Chử Xuân Dũng cho biết tại hội nghị giao ban trực tuyến với Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn về việc phòng ngừa dịch vào chiều 17/2. Nguyên tắc là bảo đảm an toàn nhất mới cho trẻ mầm non đến trường, đưa học sinh trở lại an toàn, hiệu quả nhưng không cứng nhắc, không cực đoan.

Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội – bà Trần Lưu Hoa cho biết đơn vị này đang xin ý kiến thành phố về việc từ ngày 1/3, nếu diễn biến dịch trong phạm vi cho phép sẽ cho cấp mầm non đi học trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh.

Ngoài ra, từ ngày 21/2 tới, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận sẽ trở lại trường học. Hiện Hà Nội đã cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 của 18 huyện, thị xã và học sinh lớp 7 đến lớp 12 của 12 quận trở lại trường.

Theo đó, sắp tới, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn thành phố Hà Nội sẽ trở lại trường học trực tiếp. Nhưng nguyên tắc là chỉ những vùng có dịch cấp độ 1, 2 được trở lại trường, vùng cấp độ 3, 4 phải học trực tuyến. Các nhà trường đón học sinh trở lại nhưng vẫn chỉ được dạy 1 buổi/ngày, không tổ chức bán trú.

Trong tháng 3, tất cả trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội sẽ cho sinh viên quay trở lại trường.

Tại cuộc họp, nói về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nội, Phó giám đốc Sở Y tế – ông Vũ Cao Cương cho biết tuần vừa qua (ngày 11-16/2), số ca mắc mới trung bình là 3.366 ca bệnh/ngày, tăng so với tuần trước đó.

Toàn thành phố hiện có 536 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 1; còn lại 43 địa phương ở cấp độ 2; không có nơi nào cấp độ 3 và cấp độ 4. Hơn 15,1 triệu mũi vắc-xin COVID-19 đã được đưa vào tiêm trong cộng đồng.

Nguyễn Sơn