Năm người dân làng Sở Hạ (xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội) tử vong do bị đuối nước tại ao làng.

5 nguoi dan lang tu vong tai lang So Ha ha noi, tử vong do đuối nước tại ao làng
Ao làng Sở Hạ – nơi xảy ra 5 cái chết thương tâm. (Ảnh: laodong.com.vn)

Sáng ngày 9/7, ông Nguyễn Quốc Bảo – Chủ tịch UBND xã Ninh Sở (huyện Thường Tín, Hà Nội) cho biết cháu Nguyễn Bảo Hưng (13 tuổi) – người thứ 5 trong vụ đuối nước ở ao làng thôn Sở Hạ đã qua đời vào chiều ngày 8/7 – sau 5 ngày cấp cứu.

Theo bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Bạch Mai), cháu Hưng nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch. Các bác sĩ đã tận tình cứu chữa nhưng do cháu bị viêm phổi ARDS nặng nên dù được lọc máu liên tục, thở máy, dùng các thuốc hỗ trợ và kháng sinh, cháu vẫn không qua khỏi.

Trước đó, chiều tối ngày 2/7, một nhóm nam sinh rủ nhau ra ao làng Sở Hạ bơi. Một lát sau, người dân phát hiện có 3 em bị đuối nước nên hô hoán mọi người xuống cứu.

Phát hiện sự việc, hai anh Đặng Văn Điều (32 tuổi) và Đặng Văn Trình (37 tuổi) đã lao xuống cứu các em nhưng sau đó cũng bị đuối nước và tử vong.

Hai em Đặng Thế Anh (13 tuổi) và Đặng Tuấn Vũ (14 tuổi) được người dân đưa lên bờ đi bệnh viện cấp cứu nhưng cũng không qua khỏi do bị đuối nước và ngạt khí quá lâu.  Tất cả đều là người dân của làng Sở Hạ.

Năm cái chết thương tâm của 2 nam thanh niên và 3 em nhỏ khiến không khí tang thương bao trùm làng Sở Hạ. Sự việc khiến dân làng không khỏi bàng hoàng khi ao nằm trong khuôn viên của làng, thường được sử dụng là nơi vui chơi, bơi lội vào mỗi dịp hè. Người dân làng cho biết ao không sâu, gần đây có mội ngôi nhà được xây ở bờ ao có phần móng nhà chìa ra ao, sát với mặt nước, bên dưới có nhiều cột bê tông, có thể các nam sinh đã rủ nhau bơi vào phần móng của ngôi nhà và không ra kịp nên ngạt khí, tử vong.

Hải Anh (T/h)

Xem thêm: