Cơ quan điều tra công an TP. Hà Nội quyết định khởi tố vụ án, làm rõ hành vi “Cố ý gây thương tích” bé trai Trần T.A. (SN 2016, Hà Nội) bị bạo hành dẫn đến hôn mê, co giật, mắt bị giãn, bầm tím toàn thân, xây xước ở bộ phận sinh dục, cổ và thương tổn não.

be trai 1 tuoi bao hanh nghiem trong
Bé Trần T.A. bị bạo hành đặc biệt nghiêm trọng. (Ảnh: plo.vn)

Ngày 5/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội cho biết cơ quan điều tra đã ký quyết định khởi tố vụ án bé trai 1 tuổi bị bạo hành hiện đang được Bệnh viện Nhi chăm sóc để làm rõ về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo cơ quan điều tra, quá trình xác minh nhân thân cháu bé, cháu bé tên Trần T.A. (SN 2016), chỉ còn 18 ngày nữa là tròn 1 tuổi (ở quận Ba Đình, Hà Nội). Mẹ cháu T.A. hiện đang ở tù nên gửi con cho một người bạn tên Chi chăm nom, nuôi hộ. Sau đó, Chi lại gửi cháu T.A. cho một người tên Hằng. Hằng chính là người đưa cháu bé vào Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba cấp cứu.

Từ những vết thương trên người cháu bé và các yếu tố liên quan đến vụ việc, cơ quan điều tra xác định đây là một vụ bạo hành trẻ em với tính chất đặc biệt nghiêm trọng.

Đến chiều 5/8, bé T.A. vẫn chưa có người thân đến trông nom. Bệnh nhi đang được các y bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương tận tình chăm sóc.

Trước đó, ngày 4/8, Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba (Hà Nội) có tiếp nhận một bé trai trong tình trạng hôn mê, co giật, mắt bị giãn, bầm tím toàn thân và xây xước ở bộ phận sinh dục, cổ. Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba đã thực hiện các biện pháp cấp cứu hồi sức cho bé trai rồi tiếp tục chuyển bệnh nhi tới Bệnh viện Xanh Pôn.

Sau đó, bé trai này được Bệnh viện Xanh Pôn chuyển tiếp lên Bệnh viện Nhi Trung ương và tại đây bệnh viện đã kiểm tra, xác định não của bệnh nhi cũng bị tổn thương. Bệnh viện Nhi Trung ương đã cho bệnh nhi chiếu chụp cắt lớp để phát hiện những tổn thương bên trong cơ thể, nhằm can thiệp y học sớm, tránh gây nguy hiểm đến tính mạng.

Sau khi nhận được thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, Giám đốc công an TP. Hà Nội đã yêu cầu lực lượng Công an quận Đống Đa phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự – Công an thành phố xác minh, làm rõ vụ việc.

Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ.

Hoàng Minh

Xem thêm:

Leave a Reply