Trong hai ngày 18-19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã ra các Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 7 người về hành vi đánh bạc; 5 người trong đó hiện đang là phóng viên, cộng tác viên của một số cơ quan báo chí.

Số phỉnh bị thu giữ của nhóm 7 người đánh bạc, bị bắt giữ tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), ngày 13/10. (Ảnh chụp màn hình/video/antv.gov.vn)

Truyền thông trong nước cho hay ngày 13/10, Công an quận Nam Từ Liêm nhận được tin báo tại bãi xe Liên Minh hợp tác xã Việt Nam trên đường Dương Đình Nghệ, phường Mỹ Đình 1 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) có một số người đang tổ chức đánh bạc.

Sau đó, Công An quận Nam Từ Liêm bắt quả tang 7 người đang đánh bạc ăn tiền, thu giữ 3 bộ tú lơ khơ, hơn 350 “phỉnh” (dụng cụ quy đổi thành tiền dùng để đánh bạc) và một số tang vật có liên quan.

7 nghi phạm bị bắt giữ tại hiện trường gồm:

  • Đỗ Anh Dũng (SN 1979, trú tại phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, phóng viên Báo Kinh doanh và pháp luật);
  • Dương Như Nhật (SN 1978, trú tại phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm; lao động tự do, đã có 1 tiền án về tội Cố ý gây thương tích);
  • Nguyễn Gia Lâm (SN1975, trú tại phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, cộng tác viên trang tin Kinh tế xã hội);
  • Nguyễn Văn Dũng (SN 1982, trú tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, lao động tự do, đã có 2 tiền án về tội Đánh bạc);
  • Nguyễn Tuấn Hợp (SN 1979, trú tại phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Phó Trưởng Ban Thư ký Báo điện tử Dân trí);
  • Ngô Đăng Huy (SN 1981, trú tại phường Phúc La, quận Hà Đông, phóng viên Báo Kinh doanh và Pháp luật);
  • Nguyễn Phạm Minh Tú (SN 1978, trú tại phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Trưởng Ban phóng viên thuộc Tạp chí kiểm sát).

Theo công bố từ phía công an, nhóm người trên khai nhận vào khoảng 18h30 ngày 13/10, sau khi uống rượu tại căn nhà cấp 4 trong bãi xe Liên minh hợp tác xã Việt Nam, 7 người chia thành 2 chiếu bạc, đánh bạc dưới hình thức “tá lả” và “liêng”; dùng “phỉnh” để thay tiền mặt đánh bạc.

Nhóm người quy ước 1 “phỉnh” đổi được 200.000 đồng; sau khi chơi xong sẽ đổi “phỉnh” thành tiền để thanh toán thắng, thua.

Trong hai ngày 18-19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm đã ra các Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 7 người nói trên về hành vi đánh bạc.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Minh Anh

Xem thêm:

Nghi dùng bằng giả do trường ĐH Đông Đô cấp, Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Thái Bình bị tạm đình chỉ