Sau khi xảy ra va chạm giao thông, một thương binh hạng 2/4 đã bị một nhóm thanh niên hành hung phải nhập viện.

khoi to vu nhom thanh nien hanh hung thuong binh nhap vien 2
(Ảnh cắt từ clip)

Công an huyện Chương Mỹ (TP. Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích” để làm rõ vụ việc nhóm thanh niên hành hung một thương binh.

Người bị hành hung là Ông Hoàng Tiến Vin (SN 1955 ở huyện Chương Mỹ – là thương binh hạng 2/4). Khoảng 16h chiều ngày 25/1 (ngày 28 Tết âm lịch), ông Vin có chạy xe ba gác từ thị trấn Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ) trên quốc lộ 6 cũ đi về nhà thì va quệt với 1 xe ô tô 7 chỗ.

Khi đi tới đoạn gần trụ sở Phòng LĐ-TB&XH huyện Chương Mỹ, ông bị một nhóm thanh niên hung hãn điều khiển xe máy đuổi theo chặn đầu xe và đánh ông trước sự chứng kiến của nhiều người.

Một người dân tại hiện trường đã ghi lại vụ việc và đăng tải lên mạng xã hội. Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy nhóm thanh niên đã kéo ngã, khóa tay và đẩy ông lên xe máy rồi chở đi. Nguyên nhân là do xe của ông đã va chạm và làm xước sơn xe ô tô nói trên.

Ông Vin đã được người thân đưa đến Bệnh viện Quân y 103 để điều trị từ lúc xảy ra sự việc cho đến nay. Sang tuần khi ông Vin xuất viện, cơ quan chức năng sẽ tiến hành giám định thương tích đối với ông để làm căn cứ có tiếp tục khởi tố bị can hay không.

Được biết ông Vin là thương binh có tỉ lệ mất sức khỏe 61% với một chân bị cụt đến đầu gối và phải dùng chân giả.

Ngọc Long

Xem thêm: