Người này mới chỉ có kết quả xét nghiệm âm tính lần một với virus Vũ Hán, và đang đợi kết quả xét nghiệm lần 2 (lấy mẫu hôm 24/8), nhưng đã được rời khỏi khu cách ly. Trưa 25/8 bệnh nhân về nhà, thì chiều cùng ngày có kết quả dương tính virus Vũ Hán.

(Ảnh từ Bộ Y tế)

Giới chức y tế Hà Nội cho biết có một trường hợp là nam giới, 21 tuổi, ở phố Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, đã có kết quả dương tính với virus Vũ Hán, ngay sau khi trở về từ khu cách ly.

Người thanh niên này từ Nga về Việt Nam hôm 10/7, được cách ly tại Hải Dương.

Trong thời gian cách ly, người này mới chỉ có 1 lần kết quả âm tính với virus Vũ Hán và đang đợi kết quả lần xét nghiệm thứ hai (lấy mẫu hôm 24/8), nhưng đã được cho về nhà.

Anh này về nhà tại phố Hoàng Quốc Việt vào trưa hôm 25/8 thì ngay buổi chiều cùng ngày đã có kết quả xét nghiệm lần hai là dương tính.

Bệnh nhân được đưa đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội).

6 người trong gia đình đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Báo chí dẫn lời ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội nói rằng, những người nhập cảnh vào Việt Nam phải xét nghiệm tối thiểu 3 lần từ khi nhập cảnh và trong quá trình cách ly.

Nhưng, trường hợp trên đã được rời khỏi khu cách ly trước khi có kết quả lần cuối. “Theo nguyên tắc cần phải có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính, bệnh nhân mới được trở về nhà”, ông Tuấn nói.

Nam Vương