Hiện những người này đã được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 để tiếp tục làm xét nghiệm.

Hà Nội,virus corona Việt Nam,test nhanh virus Vũ Hán
Hà Nội phát hiện 6 mẫu dương tinh virus Vũ Hán qua test nhanh. (Ảnh: hanoimoicom.vn)

Chiều tối ngày 1/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại Hà Nội họp.

Chủ tịch quận Đống Đa Võ Nguyên Phong cho biết quận có 2 người nhiễm virus Vũ Hán liên quan đến công ty Trường Sinh, hiện đã được cách ly và điều trị ở Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2.

Tại quận cũng đang cách ly 1383 trường hợp, trong đó có 51 trường hợp F1, 224 trường F2, 60 người đi từ vùng dịch về đang trong quá trình giám sát và 1.017 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Về việc test nhanh virus Vũ Hán, ông Phong cho biết từ sáng 31/3 đến chiều tối ngày 1/4, quận đã thực hiện được 1.173 mẫu, trong đó có 6 mẫu dương tính với virus Vũ Hán, đã được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2, trong 6 người này có 2 trường hợp ở quận Đống Đa.

Theo ông Phong, quận có khoảng 2.334 trường hợp liên quan đến “ổ dịch” Bệnh viện Bạch Mai, trong đó có khoảng 1000-1500 trường hợp có nhu cầu kiểm tra nhanh về virus Vũ Hán.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận định thành phố đang là nơi có số ca nhiễm bệnh nhiều nhất cả nước, có mức độ lây nhiễm nguy hiểm nhất.

Sự nguy hiểm của lây lan dịch bệnh xuất phát từ 56 trường hợp dương tính từ nội địa TP, chứ không phải ở số phát hiện từ sân bay”, ông Chung cho hay.

Ông Chung cũng cho biết hiện nguy cơ lớn nhất là ổ dịch từ Công ty Trường Sinh và đáng chú ý thành phố đã có trường hợp lây F2 trở thành F0 ở quận Long Biên.

Theo ông Chung, đêm ngày 1/4, Bộ Y tế sẽ chuyển cho Hà Nội thêm 20.000 test nhanh và ngày 2/4 là 100.000. “Chúng ta sẽ mở rộng diện xét nghiệm những người liên quan đến khu công nhân, khu công nghiệp,…” – ông Chung nói.

Trước đó, Hà Nội cũng phát hiện ra 3 mẫu dương tính virus Vũ Hán qua test nhanh. Sau đó, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 xét nghiệm lại và cho kết quả âm tính.

Hoàng Minh