Tòa chung cư số 1 phố Giáp Nhị (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã bị phong tỏa sau khi Hà Nội ghi nhận thêm một trường hợp dương tính virus Vũ Hán.

Lực lượng y tế đã tiến hành phun khử khuẩn tại chung cư số 1 Giáp Nhị (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội). (Ảnh: suckhoedoisong.vn)

Bệnh nhân là nữ, tên B.N.H., 28 tuổi, làm việc tại quán bar Sunny, Vĩnh Phúc có địa chỉ cư trú tại Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội; là F1 của chuyên gia Trung Quốc mắc virus Vũ Hán.

Ngày 29/4, bệnh nhân khởi phát bệnh với các triệu chứng ho, sốt. Bệnh nhân được xét nghiệm ngày 2/5 cho kết quả dương tính với virus Vũ Hán. Mẫu xét nghiệm do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thực hiện. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Trưa ngày 2/5, lực lượng y tế đã tiến hành phun khử khuẩn, phong tỏa tại chung cư số 1 Giáp Nhị (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai).

Đáng chú ý, bệnh nhân này có lịch trình di chuyển dày đặc. Cụ thể:

Ngày 23/4: Từ 21h00 đến khoảng 22h00, phục vụ đoàn khách Trung Quốc, trong đó có ông C.J.B. có kết quả dương tính với COVID-19, tại bàn FVIP3 – quầy bar, sau đó đi lên phục vụ đoàn khách này tại phòng VIP 5 – tầng 2 để hát Karaoke trong khoảng thời gian từ 22h00 đến 1h00. Sau đó khi đoàn khách này rời đi, nữ nhân viên đi taxi quen của người tên N.V.V., SN 1993, có hộ khẩu thường trú tại Đại Tự 3 – Đại Tự – Yên Lạc – Vĩnh Phúc, để trở về chung cư Viễn Đông – số 1 – Giáp Nhị – Hoàng Mai – Hà Nội.

Ngoài thời gian trên, Bệnh nhân không tiếp xúc với ai, chỉ tiếp xúc với các nhân viên làm việc tại quán bar.

Ngày 24/4: Sáng ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai.

Khoảng 14h00, đi từ nhà lên Vĩnh Phúc bằng xe taxi của anh V.; khoảng 16h00, đi làm tóc tại quán tóc Bảo Bảo – Trưng Trắc – Phúc Yên.

Sau khi làm tóc xong, đi taxi là người quen của anh V., tên là N.M.L. (SN: 1986, hộ khẩu thường trú tổ 3 – Trưng Nhị – Phúc Yên – Vĩnh Phúc) để trở về quán Sunny. Trên đường về có dừng lại quán bánh mì Ngà Béo để mua bánh mì, không tiếp xúc trực tiếp, chỉ ngồi trên xe và nhận bánh mì. Quá trình đi lại đều đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác.

Buổi tối: Bệnh nhân ngồi ăn cùng chủ quán và chủ đầu tư của quán Sunny tại quầy bar, trong đó có anh C., anh V., anh T. và một số người khác không biết tên.

12h30, cùng nhân viên Q.A. và số người trên đi ra quán phở tại bến xe Phúc Yên bằng taxi của anh P.A.T. (SN: 1985, hộ khẩu thường trú tổ 2 – Trưng Trắc – Phúc Yên).

2h00 sáng ngày 25/4, lên xe về Hà Nội bằng xe anh V. cùng Q.A. và V. Trên đường về có vào nhà hàng của tại 373 Trần Khát Chân – quận Hai Bà Trưng. Trong đó, có anh T. quản lý quán, anh C. – cổ đông của quán, anh T. – khách của quán và bạn trai.

Đến 5h sáng 25/4: Cùng bạn trai trở về nhà.

Khoảng 13h ngày 25/4, đi taxi cùng anh V., Q.A. và V. Sau đó chỉ ở tại quán, có phục vụ phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào.

Ngày 26/4: Sáng ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai.

15h00 đến Khoa Khám bệnh quốc tế – Bệnh viện Nhi Trung ương để lấy kết quả xét nghiệm cho con anh H. – quản lý Sunny (bé N.T.N. sinh năm 2021).

Tại Bệnh viện có tiếp xúc với bác sĩ nhưng không biết tên. Quá trình tiếp xúc có đeo khẩu trang. Sau đó trở về nhà.

17h00 anh V. đón để đi đến quán Sunny cùng Q.A. Thời gian này, nhân viên H. có phục vụ phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào.

Ngày 27/4: Lúc 2h sáng, đi taxi anh V. để về nhà cùng Q.A và V. Sau đó chỉ ở tại quán và phục vụ phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào.

Ngày 28/4: 2h sáng, đi taxi anh V. để về nhà cùng Q.A. và V. Sáng 28/4 ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai. Khoảng 16h00, đi taxi anh V. đón cùng Q.A.và V. Sau đó chỉ ở quán, có phục phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào.

Ngày 29/4: 2h00 sáng 29/4, đi taxi anh V. để về nhà cùng Q.A. và V. Sáng ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai. Khoảng 14h00, taxi anh Đ. đón cùng Q.A để đi đến quán Sunny.

Sau khi đến quán, có đến quán Trà chanh Bụi Phố – bên cạnh quán Sunny để mua nước mang về quán uống. Khi mua có tiếp xúc trực tiếp với nhân viên nam của quán, trẻ tuổi, khoảng 18 – 20 tuổi. Quá trình tiếp xúc cả 2 đều không đeo khẩu trang. Sau đó, có phục phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào.

Ngày 30/4: 2h00 sáng 30/4, đi taxi anh V. để về nhà cùng Q.A và V. Trên đường về, có dấu hiệu sốt nhẹ và ho nên qua quán cầm đồ của bạn trai tại 308 Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội để ăn cơm cùng 1 bạn nhân viên của quán tên là Ng. (quê ở Nam Định). Sau đó, bạn trai chở ra hiệu thuốc tại 93 – đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng để mua thuốc. Quá trình mua thuốc có tiếp xúc trực tiếp với nhân viên nữ tại quán thuốc, cả 2 đều không đeo khẩu trang. Sau đó trở về nhà.

Lúc 15h ngày 30/4, đi làm nail ở quán chị T.T.T.D., chỗ ở hiện tại: 12 Giáp Nhị – Hoàng Mai – Hà Nội – đối diện chung cư đang ở.

17h00, tiếp tục đi taxi anh V. đón cùng Q.A. đến quán Sunny. Sau đó chỉ ở quán. Không phục vụ phòng nào, không tiếp khách.

Từ ngày 30/4, tự cách ly tại quán, không đi đâu, không tiếp xúc với ai

Hoàng Minh

Hải Phòng: Cách ly trường hợp F1 tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc