Thêm một vụ tai nạn thương tâm khi bé gái 3 tuổi chui qua cửa sổ rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong, khi gia đình chỉ mới chuyển tới thuê trọ vài ngày trước tại căn hộ này…

Người dân thắp nến bên thi thể bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 24 chung cư ở Dương Nội, tối 19/4. (Ảnh: Như Quỳnh/Facebook)

Theo truyền thông trong nước, sự việc xảy ra vào khoảng 20h15 ngày 19/4, tại Khu Xuân Mai Complex Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội).

Một số người dân đang ở tầng 1 vào thời điểm xảy ra tai nạn cho hay khi mọi người đang nói chuyện, bỗng nghe thấy tiếng “bụp” lớn phía sau tòa nhà G chung cư nên chạy ra. Lúc này, trên mặt đất là một bé gái đã tử vong. Tới khoảng 20h30 khi loa của tòa nhà thông báo thì mẹ cháu mới biết chuyện vừa xảy đến.

Đến 21h cùng ngày, khu vực cháu bé gặp nạn được phong toả. Bên thi thể cháu bé, nến và nhang được thắp lên để tưởng niệm vong linh. Người mẹ khóc ngất, thảm thiết gọi con, liên tục trách cứ bản thân sơ suất khiến mọi người xót xa.

Theo thông tin ban đầu, cháu nhỏ tên là T. (SN 2017). Hai vợ chồng cùng con nhỏ mới thuê trọ tại căn hộ trên tầng 24 của tòa G. Khi xảy ra sự việc, mẹ tưởng cháu ngủ trong phòng nên không hay biết. Một cư dân phỏng đoán có lẽ hai vợ chồng mới chuyển đến ở được ít ngày, còn bận dọn nhà nên chưa chú ý tới cửa sổ phòng ngủ không được rào chắn.

“Lúc mẹ cháu bé đang ngồi rửa bát thì cháu bé trèo qua khung cửa sổ, rồi không may rơi xuống đất tử vong”, báo Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ một người làm trong chính quyền phường Yên Nghĩa.

Như Quỳnh – một người dùng mạng Facebook cho hay em gái sống tại chung cư trên, chứng kiến sự việc mà khi trở về nhà tay chân cứ run bần bật.

Vụ tai nạn xảy ra khi liền ngay trước đó, một bé gái 3 tuổi bò qua lan can và rơi xuống từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội), chiều 28/2. May mắn thay, anh Nguyễn Ngọc Mạnh – một tài xế đậu xe gần đó phát hiện và kịp thời leo lên mái tôn đỡ được một phần cho cháu bé.

Ban biên tập Trí thức VN thành tâm gửi lời chia buồn tới gia đình cháu bé gặp nạn.

Nguyễn Sơn

Xem thêm:

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh: ‘Mình không hoàn toàn đỡ được cháu bé’