5 tuyến phố được Sở GTVT Hà Nội lựa chọn bao gồm Dã Tượng, Nguyễn Gia Thiều, Cửa Đông, Trần Xuân Soạn, Lê Đại Hành.

đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ
Trên nhiều tuyến phố trung tâm Hà Nội, các công ty khai thác điểm đỗ xe chuyển từ đỗ dọc dưới lòng đường sang đỗ chéo để tăng lượng xe đỗ, điều này khiến diện tích lòng đường bị thu hẹp. Hình ảnh tại phố Lý Thường Kiệt, tháng 9/2016 (Ảnh: vnexpress.net)

Hơn một tháng kể từ ngày thực hiện thí điểm đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ trên phố Dã Tượng (phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm), việc đỗ xe theo phương thức này đang được áp dụng chính thức đối với 5 tuyến phố kể trên.

Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội – ông Bùi Văn Đức cho biết việc đỗ xe theo ngày chẵn lẻ giúp tuyến phố thoáng đãng hơn khi xe chỉ được đỗ ở một bên đường, và đảm bảo công bằng trong việc kinh doanh, buôn bán của người dân hai bên đường.

Việc áp dụng trên 5 tuyến phố kể trên sẽ được thực hiện sau Tết Nguyên đán. Theo phương thức đã tiến hành, ngày chẵn – đỗ xe ở lề đường bên dãy nhà số chẵn, ngày lẻ – đỗ xe dưới lề đường bên dãy nhà số lẻ.

Các điểm đỗ, trông giữ xe sắp xếp một hàng xe đỗ dọc dưới lòng đường, với bề rộng vạch sơn điểm đỗ là 1,8m tính từ mép vỉa hè, phải trừ cổng của cơ quan, trụ cứu hỏa, các đầu nút giao thông, ngõ đi chung.

Theo tính toán, trên những tuyến phố có mặt cắt rộng trên 11 m, nếu dành 1,8 m cho một làn ôtô đỗ thì lòng đường mỗi bên vẫn còn trên 4,5 m, đủ cho phương tiện, trong đó có ôtô, xe máy lưu thông hỗn hợp.

Hà Nội hiện có 5,5 triệu xe cá nhân, trong đó hơn 500.000 ôtô. Các điểm đỗ xe chỉ đáp ứng được 10% nhu cầu, tức 90% số xe phải tìm nơi đỗ ở các điểm không được cấp phép. Thành phố đã quy hoạch 88 điểm đỗ xe với diện tích trên 150 ha, song đến nay mới hoàn thành được 20 dự án.

Nguyễn Quân

Xem thêm: