Lực lượng chức năng (Công an TP. Hà Nội) đang tích cực tìm kiếm ông Nguyễn Hồng Lâm – Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai mất tích từ ngày 26/12 tới nay.

Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai
Ông Nguyễn Hồng Lâm (phải) – Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai. (Ảnh: quocoai.hanoi.gov.vn)

Chiều tối ngày 1/1/2018, ông Nguyễn Văn Thọ – Bí thư Huyện ủy Quốc Oai xác nhận việc ông Nguyễn Hồng Lâm – Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai “mất tích” một tuần nay.

Ông Thọ cho biết ông Lâm đã báo cáo Thường vụ huyện ủy xin nghỉ để giải quyết việc gia đình từ sáng ngày 26/12. Tuy nhiên, quá thời hạn xin nghỉ không thấy ông Lâm tới cơ quan làm việc.

Ngày 26/12, huyện có cuộc họp và ông Lâm xin nghỉ cuộc họp này, chứ không có đơn xin nghỉ dài ngày” – ông Thọ nói.

Sau khi thấy ông Lâm không đến cơ quan, lãnh đạo huyện Quốc Oai tìm cách liên lạc nhưng điện thoại của ông Lâm liên tục tắt máy. Trong khi đó, gia đình có báo cáo lên huyện về việc ông Lâm “mất tích” từ ngày 26/12 đến nay.

Ông Thọ cũng cho biết thêm huyện Quốc Oai đã báo cáo lên Thành ủy, UBND TP. Hà Nội về sự “mất tích” bất thường của vị Chủ tịch UBND huyện này.

Hiện lực lượng Công an TP. Hà Nội đang tích cực tìm kiếm ông Lâm. Những vấn đề liên quan phải chờ kết quả làm việc của lực lượng công an” – ông Thọ cho hay.

Theo Bí thư huyện Quốc Oai, trước khi ông Lâm “mất tích”, những vấn đề liên quan đến ông Lâm đều tốt và không có biểu hiện gì bất thường.

Lần gần đây nhất, ngày 29/12/2017, UBND huyện Quốc Oai có tổ chức Hội nghị thường kỳ thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tháng 12 và nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 1/2018. Mặc dù, trên cổng thông tin điện tử huyện, ông Nguyễn Hồng Lâm sẽ là người phát ngôn nhưng ông Lâm không có mặt. Thay vào đó, ông Đỗ Lai Luật – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện là người chủ trì hội nghị.

Trần Tâm

Xem thêm: