Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết sẽ trình UBND thành phố phê duyệt đề án thu phí phương tiện vào nội đô vào Quý 4 năm nay.

Hà Nội sẽ cấm xe máy vào năm 2030? (Ảnh: shutterstock)

Tại phiên chất vấn của HĐND TP Hà Nội sáng 9/7, Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện cho biết, Sở đang khẩn trương hoàn thiện đề án thu phí phương tiện vào nội đô.

Theo ông Viện, đây là một biện pháp kinh tế nhằm góp phần hạn chế ùn tắc giao thông, giảm ô nhiễm môi trường.

Bên cạnh đó, giải pháp này còn có ý nghĩa tích cực thúc đẩy sự phát triển của hệ thống vận tải hành khách công cộng; tác động nhằm thay đổi thói quen sử dụng phương tiện và lựa chọn các tuyến đường tham gia giao thông của người dân, làm sao để vừa phù hợp với nhu cầu cá nhân nhưng cũng phải phù hợp với thực tế và phục vụ lợi ích chung của thành phố.

Tuy nhiên, tại danh mục phí, lệ phí của Luật Phí và lệ phí hiện hành không có khoản phí phương tiện cơ giới vào nội đô, vì vậy, UBND TP Hà Nội đã báo cáo đã phải báo cáo Chính phủ xin ý kiến.

Tháng 10/2018, Chính phủ đã có văn bản đồng ý để Hà Nội xây dựng đề án này. Ngay sau đó, UBND TP Hà Nội đã có văn bản chấp thuận chủ trương, nguyên tắc, mục tiêu, yêu cầu xây dựng đề án của Sở GTVT trình lên. 

Tuy nhiên, UBND TP Hà Nội cũng cho rằng, đây là vấn đề rất nhạy cảm do liên quan đến hoạt động thường ngày của người dân, nên cần cân nhắc kỹ về cách thức, phạm vi và đối tượng thu phí, tuy nhiên vẫn phải làm.

Trước đó, ông Viện cho biết việc thu phí không phải để gây khó khăn cho người dân hay tăng thu ngân sách, mà nó chỉ tác động đến việc lựa chọn lộ trình di chuyển của người dân sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra, việc thu phí phải đảm bảo tính khoa học, khả thi; hạn chế đến mức thấp nhất những ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân trong vùng ảnh hưởng.

Đề xuất thu phí phương tiện cá nhân vào nội đô đã được đông đảo dư luận thủ đô quan tâm khi đề án này mới được đưa ra. Bên cạnh một số ý kiến ủng hộ, cũng có nhiều người dân cho rằng cách làm này chưa thực sự thích hợp vì sẽ tạo thêm nhiều chốt chặn, nhiều nút thắt cục bộ, như thế có thể khiến tình trạng ùn tắc nghiêm trọng hơn.

Bên cạnh đó, Hà Nội phải xác định được nơi ùn tắc thì mới thu phí, nhưng ùn tắc giao thông ít khi xuất hiện cả ngày, chỉ ùn tắc trong một thời gian nhất định; các địa điểm ùn tắc cũng thường xuyên thay đổi, vậy Hà Nội sẽ tính toán thời gian, vị trí thu phí như thế nào cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Một số ý kiến khác cũng cho rằng vấn đề ùn tắc giao thông không phải chỉ là “lỗi” của riêng phương tiện giao thông, mà chủ yếu là lỗi của quy hoạch và quản lý. Hơn nữa Hà Nội cũng cần đầu tư, phát triển hạ tầng giao thông thuận tiện và hiện đại để người dân có phương tiện thay thế, khi đó mới có thể góp phần giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông hiệu quả.

Tuấn Minh

Xem thêm: