Sự việc xảy ra vào lúc 4h rạng sáng ngày 7/5 tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. 20 người khống chế bảo vệ, bác sĩ, chém bệnh nhân tới khi bất động mới rời đi. 

Sự việc xảy ra tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, rạng sáng ngày 7/5. (Ảnh: hmu.edu.vn)
Sự việc xảy ra tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, rạng sáng ngày 7/5. (Ảnh minh họa/hmu.edu.vn)

Khoảng 3h ngày 7/5, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiếp nhận cấp cứu cho một bệnh nhân bị thương ở đầu. Sau khi các bác sĩ sơ cứu, lau rửa vết thương, bệnh nhân tiếp tục được giữ tại phòng cấp cứu để theo dõi. Khi thấy bạn đã được an toàn, 2 trong số 3 người bạn lên taxi về, còn 1 người ngồi lại ngoài cửa.

Đến khoảng gần 4h, 20 người mang theo hung khí xông vào cửa phòng cấp cứu, khống chế bảo vệ và các bác sĩ, chém liên tiếp vào người, vào cổ nạn nhân. Chỉ đến khi nạn nhân bất động, cả nhóm mới rời đi.

Ngay sau đó, gần 10 bác sĩ đã lao tới cấp cứu cho nạn nhân. Theo kết luận ban đầu, nạn nhân bị đâm, chém nhiều nhát trên người, đứt khí quản.

Hiện tại, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và phải nằm ở phòng cách ly. Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc, cơ quan công an yêu cầu bệnh viện không cung cấp thông tin gì thêm.

Hiện Công an quận Đống Đa đang tổ chức khoanh vùng, truy bắt các đối tượng liên quan trong vụ náo loạn, chém người tại bệnh viện để điều tra.

Nguyễn Quân

Xem thêm: