Vợ và 2 con của ông Huy tử vong trong nhà, riêng ông Huy tử vong trong tư thế treo cổ trên cây ngoài sân…

Khu vực phát hiện vụ án mạng. (Ảnh: Xuân Huy/vtc.vn).

Liên quan vụ án mạng khiến 4 người trong một gia đình tử vong tại khu đất bãi sông Hồng thuộc làng Trạm, phường Long Biên, quận Long Biên, Công an TP. Hà Nội đã điều tra và bước đầu xác định được nghi phạm gây án.

Theo đó, vào khoảng 10h20 ngày 1/9, khi đến nhà người thân là ông Lương Quốc Huy (SN 1979, ngụ làng Trạm, phường Long Biên), thấy cổng nhà vẫn khóa, bà Lương Thị Thu H.  nhìn qua khe cổng phát hiện ông Huy trong tư thế treo cổ trên cây trước sân nhà.

Bà H. nhanh chóng gọi người cậu ruột đến dùng búa phá cổng. Khi vào bên trong, họ đã cắt dây hạ người ông Huy xuống. Sự việc được trình báo đến chính quyền địa phương.

Công an quận Long Biên phối hợp Công an TP. Hà Nội và các đơn vị nghiệp vụ liên quan đến khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Qua khám nghiệm, công an xác định ngoài ông Huy đã tử vong còn có 3 người chết bên trong ngôi nhà gồm bà T. (SN 1981, là vợ của ông Huy) và 2 con là Lương Phương A. (SN 2005) và Lương Minh Đ. (SN 2013).

Những người dân xung quanh cho biết gia đình ông Huy đến đây ở được vài năm trở lại đây. Ông Huy làm nghề lái xe chở hàng thuê, còn vợ bán nước ở khu vực cầu Vĩnh Tuy.

Trong cuộc sống hàng ngày, giữa 2 vợ chồng ông Huy thi thoảng có xảy ra mâu thuẫn.

Trước đó, ông Huy đã có một đời vợ và có 3 con, nạn nhân Lương Phương A. là một trong 3 con chung với vợ trước. Bà T. là vợ hai, giữa 2 người có một con chung là nạn nhân Lương Minh Đ.

Trước khi vụ án xảy ra, bà T. đã có đơn đề nghị ly hôn với chồng.

Trong quá trình điều tra, bước đầu lực lượng chức năng xác định nghi phạm gây ra vụ thảm án trên chính là ông Huy (người chồng). Người này đã ra tay sát hại vợ và 2 con, sau đó tự tử.

Cụ thể, do mâu thuẫn trong gia đình từ trước, ông Huy dùng dao đâm vợ và 2 con tử vong. Sau đó, người đàn ông này dùng dao tự gây thương tích rồi treo cổ tự sát.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP. Hà Nội tập trung điều tra.

Thạch Lam