UBND TP Hà Nội đã giao Sở GTVT Hà Nội xem xét thí điểm cấm các phương tiện hoạt động trong 1 tháng ở toàn bộ không gian đi bộ quanh hồ Gươm.

pho di bo quanh ho guom 2
Những ngày cuối tuần, khu vực hồ Gươm đón rất nhiều du khách quốc tế. (Ảnh: Hà Nội mới)

Trong buổi đánh giá 3 năm tổ chức triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Gươm (hay hồ Hoàn Kiếm) và phụ cận, UBND TP Hà Nội cho biết  đây là chủ trương đúng đắn trong việc tạo dựng một điểm đến, điểm nhấn của thành phố, nhận được sự quan tâm, đánh giá tốt của nhân dân trong nước, du khách quốc tế.

UBND TP giao UBND quận Hoàn Kiếm hoàn chỉnh báo cáo 3 năm thực hiện thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, kết thúc thí điểm và chính thức triển khai không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, làm rõ hơn các kết quả đã đạt được.

TP cũng yêu cầu quận có phương án khắc phục tình trạng bán hàng rong, dắt chó, mèo vào khu vực đi bộ; quản lý hoạt động trò chơi cho trẻ nhỏ; quản lý và xử lý nghiêm hoạt động chèo kéo du khách.

TP giao Sở GTVT chủ trì xem xét thực hiện thí điểm không cho các phương tiện giao thông hoạt động trong thời gian 1 tháng đối với toàn bộ không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Ngoài ra, UBND TP Hà Nội còn đề nghị quận hoàn chỉnh phương án mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối phía Bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm (trước mắt tại các phố Đinh Liệt, Gia Ngư, Cầu Gỗ, Hàng Bè, Hàng Dầu, ngõ Cầu Gỗ, ngõ Trung Yên), kết hợp 2 khu vực không gian đi bộ thành một chỉnh thể bổ trợ chức năng.

Tuấn Minh

Xem thêm: