Cầu dân sinh Hòa Lộc xây lắp với kinh phí hơn 7,3 tỷ đồng, khởi công năm 2016, đang chờ nghiệm thu nhưng hiện có nhiều lỗ thủng đường kính 20-60 cm, bên trong lộ nhiều lõi thép hoen rỉ. Một số vị trí đo được lớp xốp dày 40-50 cm, trơ ra ngoài.

Cầu dân sinh 7 tỷ đồng làm bằng ‘bê tông … xốp’. (Ảnh cắt từ clip)

Cầu dân sinh Hòa Lộc là một hạng mục của dự án tách nước phân lũ phòng chống ngập úng cho các xã phía nam thị xã Kỳ Anh giai đoạn 2, vốn đầu tư 214 tỷ đồng do Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh làm chủ đầu tư, Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Nga Sơn thi công. Dự án cầu này được thiết kế 12 nhịp cầu, dài 144m với kinh phí xây lắp hơn 7,3 tỷ đồng.

Được khởi công năm 2016, công trình hoàn thành sau một năm, đang chờ nghiệm thu để bàn giao cho chính quyền. Tuy nhiên, phía dưới mặt dầm cầu, người dân phát hiện có nhiều lỗ thủng đường kính 20-60 cm, bên trong lộ nhiều lõi thép hoen rỉ. Một số vị trí đo được lớp xốp dày 40-50 cm, trơ ra ngoài.

Về vụ việc, ông Trần Nam Vũ – cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực Khu kinh tế Hà Tĩnh cho biết theo thiết kế, mặt cắt ngang của mỗi nhịp cầu được thiết kế 7 vị trí tạo rỗng với những cuộn cầu xốp hình cầu có đường kính 38cm. Qua kiểm tra, phía bụng dầm có một số vị trí tại các nhịp 1,2,3,8,9 và 11 bị rộ, lộ cốt thép đáy dầm.

Theo ông Vũ, nguyên nhân đã được phía chủ đầu tư xác định, do quá trình đổ bê tông, đơn vị thi công đã đổ, đầm, dùi bê tông không đảm bảo dẫn đến bê tông không ngậm cốt thép; bộ phận tạo rỗng tại các vị trí sà xuống sát đáy dầm hơn so với thiết kế, dẫn đến bê tông không chèn lấp được đảm bảo.

Ông Vũ đã thừa nhận sai sót trong quá trình giám sát. “Chúng tôi đánh giá đây là sự cố khá nghiêm trọng và trách nhiệm chính thuộc về đơn vị thi công. Chúng tôi sẽ mời đơn vị tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế vào hiện trường để đánh giá lại thực trạng, nếu không có cách khắc phục, sẽ buộc đơn vị thi công phải tháo dỡ để làm lại” – ông Vũ nói.

Cũng liên quan tới dự án, một cán bộ Sở GTVT Hà Tĩnh cho rằng việc thi công dự án này là không thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, việc thi công bằng bê tông cốt xốp không ảnh hưởng gì đến chất lượng. “Quan trong phải làm rõ việc đổ bê tông cầu có dấu hiệu mỏng, nhìn thấy các lỗ rỗng bên trong dầm cầu. Sở sẽ làm rõ trách nhiệm đơn vị liên quan” – vị cán bộ này nói.

Kim Long