Sau phục hồi Văn Miếu gần 80 tỷ đồng, Hà Tĩnh tiếp tục đổ 50 tỷ đồng xây thêm đường dài hơn 1km vào Văn Miếu. Sau khi xây tượng đài N’Trang Lơng 67 tỷ đồng, Đắk Nông tiếp tục làm thêm sân, đường (dài 2km) hết 90 tỷ đồng.

Văn Miếu Hà Tĩnh (trái) và tượng đài N’Trang Lơng.

Truyền thông nhà nước cho biết dự kiến quý I/2021, giới chức Hà Tĩnh sẽ tiếp tục đổ thêm 50 tỷ đồng tiền ngân sách để làm đường vào khu Di tích Văn Miếu (dài hơn 1 km, nối đường Lê Hồng Phong, phường Thạch Linh với cổng chính).

Trước đó hồi năm 2010, UBND TP. Hà Tĩnh phê duyệt dự án phục hồi Di tích Văn Miếu Hà Tĩnh trên cơ sở Văn miếu Hà Tĩnh cũ (được xây dựng vào năm Minh Mệnh thứ 14 – năm 1883).

Dự án do UBND thành phố làm chủ đầu tư, khởi công năm 2014 trong khuôn viên 1,67 ha, với tổng kinh phí gần 80 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án làm xong mấy năm nay nhưng không có… đường vào, công trình cũng có dấu hiệu xuống cấp.

Do chưa có đường vào nên mỗi khi người dân muốn vào Văn miếu Hà Tĩnh, phải đi từ cửa hậu ở phía sau nhà Đại Bái. Thế nhưng, cánh cửa này cũng khóa lại. Ai muốn vào, phải gọi tới số điện thoại ghi trên cửa phụ để nhờ mở cửa. “Điều tréo ngoe này vừa hài hước và gây bức xúc dư luận”, tờ Lao động cho biết.

Đáng chú ý, công trình 80 tỷ này cũng khiến dư luận ngỡ ngàng vì hồi năm 2015, báo chí nhà nước dẫn lời ông Phạm Tiến Sinh, Trưởng Ban Quản lý công trình xây dựng cơ bản TP. Hà Tĩnh, rằng: “Công trình xây dựng nhằm phục vụ tín ngưỡng văn hóa cho người dân trong tỉnh. Thế nhưng thờ ai thì chưa biết”.

“Thờ Khổng Tử thì không phải, thờ ai, thờ cái gì, thờ như thế nào? Đề tài này đang chờ rất nhiều cuộc hội thảo, đề tài này đang phải chờ dài dài…”.

Sau đó đến tháng 8, Giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh đã phải lên tiếng: “Không có chuyện xây Văn Miếu nhưng không biết thờ ai như dư luận đồn thổi. Văn Miếu để thờ Khổng Tử và các bậc hiền tài danh nhân văn hoá như Chu Văn An, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Du…”.

Ngoài Hà Tĩnh, mới đây, tại Đắk Nông, sau khi làm xong tượng đài N’Trang Lơng 67 tỷ đồng, tỉnh này cũng quyết định làm thêm sân và đường lên tượng đài với tổng mức kinh phí phát sinh là 90 tỷ đồng.

“Giờ dựng tượng đài lên rồi mà không có đường đi lên thì người dân sẽ phản ứng nên bắt buộc phải làm đường… Tổng chiều dài của con đường này dự kiến khoảng 2km với tổng mức đầu tư là khoảng 77 tỷ đồng”, tờ Dân trí dẫn lời Đại diện Ban Quản lý các công trình giao thông dân dụng và công nghiệp tỉnh cho biết lý do.

“Xây hẳn một cái Văn Miếu rồi không làm đường. Rồi vì không có đường – dân phải đi cửa hậu qua nhà Đại Bái – nên phải ném tiếp mấy chục tỷ.

Xây lừng lững một cái tượng trên núi. Rồi đường lên không có nên phải xây vì “người dân phản ứng”.

Đúng là rất logic, là rất sáng tạo, là rất vì dân… Lãng phí quá”, tờ Lao động kết luận.

Hoàng Minh