Hà Tĩnh, Nghệ An thông báo lệnh cấm biển từ chiều ngày 9/10 nhằm đảm bảo an toàn cho người và tàu thuyền hoạt động đánh bắt cá trên biển.

ha tinh nghe an cam bien n2
Hà Tĩnh, Nghệ An cấm biển từ chiều 9/10. (Ảnh: An Khánh)

Chiều ngày 9/10, ông Đặng Ngọc Sơn – Phó chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh cho biết địa phương đã ban hành lệnh cấm biển, chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, nhằm đảm bảo an toàn cho người và tàu thuyền hoạt động đánh bắt cá trên biển.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện ven biển như: Nghi Xuân, Thạch Hà, Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh thông báo cấm không cho các tàu thuyền ra khơi bắt đầu từ 17h ngày 9/10 và tổ chức hướng dẫn, sắp xếp tại các nơi tránh trú an toàn.

Tại Nghệ An, ông Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết tỉnh đã có lệnh cấm biển từ 17h ngày 9/10 trước khi áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão đang đổ bộ vào đất liền.

Ông Hồng cho hay đến chiều ngày 9/10, hơn 4.000 tàu thuyền với gần 17.000 lao động của tỉnh Nghệ An đánh bắt cá đang hoạt động đã nhận được thông tin về vị trí và hướng đi của áp thấp nhiệt đới để tìm nơi tránh trú an toàn.

Thông tin về các hồ chứa nước của tỉnh, ông Hồng cho biết hiện tại tỉnh Nghệ An có khoảng 585 hồ đập (hơn 90%) đã đầy nước.

Thủy Minh (T/h)

Xem thêm: