Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Hùng Kỳ (phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh) khai nhận do uống rượu nên đã ra tay hành hung bác sĩ và một thực tập sinh khiến hai người này phải nhập viện.

nguyễn kỳ hùng
Nguyễn Hùng Kỳ tại cơ quan điều tra. (Ảnh: cơ quan điều tra)

Ngày 10/4, Công an TP. Hà Tĩnh đã triệu tập Nguyễn Hùng Kỳ (30 tuổi, ở phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh) để làm rõ hành vi hành hung bác sĩ tại bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Hùng Kỳ đã khai nhận do con bị sốt cao, bản thân có sử dụng rượu bia, không kiềm chế được bản thân nên đã xảy ra xô xát, đánh bác sĩ bị thương và thừa nhận toàn bộ hành vi sai trái của mình.

Trước đó, khoảng 23h30 ngày 8/4, bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh có tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Phúc Đạt (phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh) trong tình trạng sốt cao.

Kíp trực lúc đó gồm bác sĩ Nguyễn Đình Phi (SN 1990, trực chính) và thực tập sinh Trần Nhật Giáp (SN 1994, trực phụ) cùng một số y tá khác.

Sau khi bệnh nhân nhập viện, bác sĩ Phi trực tiếp thăm khám, xác định cháu bị sốt cao 39,6 độ C, yêu cầu người nhà cho cháu uống thuốc hạ sốt trước khi đưa vào giường bệnh.

Vừa dứt lời, bố của bệnh nhân đã nắm cổ áo và đánh vào mặt khiến bác sĩ Phi choáng váng ngã xuống sàn nhà.

Lúc này, thực tập sinh Trần Nhật Giáp vội đến can ngăn nhưng cũng bị người đàn ông này đấm liên tiếp vào mặt và vùng đầu dẫn đến bất tỉnh.

Cả hai được các điều dưỡng đưa lên cấp cứu tại Khoa ngoại thần kinh. Các bác sĩ xác định bác sĩ Phi bị chấn thương ở vùng mũi, đã được khâu lại, còn thực tập sinh Giáp bị rách mí mắt.

Sau khi đánh bác sĩ và thực tập sinh, người đàn ông này tiếp tục chửi bới, sau đó bế bệnh nhi Đạt rời khỏi bệnh viện.

Sau khi vụ việc xảy ra, công an phường Bắc Hà (TP. Hà Tĩnh) đã có mặt tại bệnh viện để lấy lời khai của người liên quan.

Phạm Toàn

Xem thêm: