Hai bệnh nhân người Trung Quốc đến từ TP. Vũ Hán điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) từ ngày 28/1 đã âm tính với virus corona.

virus corona, Thái Bình
Hai bệnh nhân Trung Quốc tại Bệnh viện Chợ Rẫy âm tính với virus corona. (Ảnh minh họa: shutterstock)

Chiều ngày 1/2, TS Lê Quốc Hùng – Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới (Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM) cho biết kết quả xét nghiệm của bệnh nhân Li Ding (66 tuổi) ngày 30/1 là âm tính với virus corona. Bệnh nhân đã không còn thở bình oxy, sinh hoạt bình thường.

Ông Li Ding nhập viện ngày 22/1 với chẩn đoán viêm phổi chưa loại trừ do virus corona bội nhiễm, đái tháo đường type II, u phổi phải đã phẫu thuật, bệnh mạch vành đã đặt stent.

Theo bác sĩ Hùng, trong quá trình điều trị, bệnh nhân được xét nghiệm, kiểm tra nhiều lần. Kết quả xét nghiệm ngày 30/1 là điều đáng mừng. Tuy nhiên, bệnh nhân tiếp tục được theo dõi và thực hiện xét nghiệm lần 2.

Trước đó, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã trị thành công bệnh nhân Li Zichao (28 tuổi) – con trai bệnh nhân Li Ding.

Bệnh nhân là Li Zichao khởi phát sốt ngày 17/1, nhiệt độ sốt không rõ, không kèm ho, không sổ mũi, không đau họng, không đau đầu, không đau nhức cơ. Người này đã tự mua thuốc uống không giảm sốt.

Sau thời gian điều trị, sáng 28/1, bệnh nhân này đã tỉnh. Bệnh nhân có thể tự thở, ăn uống sinh hoạt bình thường, hết sốt. Bệnh nhân đã phết họng làm PCR lần 2 ngày 25/1, lần 3 ngày 27/1, cho kết quả âm tính với virus corona.

Ngọc Long