Giới chức Y tế Hải Dương vừa công bố thêm 2 ca nghi nhiễm virus Vũ Hán, là mẹ chồng và con của bệnh nhân làm việc tại ngân hàng Vietcombank.

(Ảnh: Facebook Thành Đông ngày mới)

Trường hợp nghi nhiễm thứ nhất là bà Đ.T.L. (63 tuổi), là mẹ chồng của bệnh nhân N.T.M.P. – nhân viên ngân hàng Vietcombank chi nhánh tại TP. Hải Dương), trú tại số 26 Hàn Giang, phường Quang Trung, TP. Hải Dương.

Cơ quan y tế xác định tối 30/1, gia đình con rể của bà L. (là bệnh nhân N.Đ.T.) có sang nhà 26 Hàn Giang ăn cơm cùng gia đình.

Từ trước ngày 3/2, bà L. bán bánh mì tại cổng trường THCS Ngô Gia Tự trên đường Nguyễn Văn Tố, phường Quang Trung, TP Hải Dương. Khách hàng mua bánh mì là những người dân xung quanh và các cháu học sinh (bà L. không nhớ cụ thể).

Từ ngày 3/2, bà nghỉ bán hàng, sinh hoạt tại nhà. Khoảng 9h-9h30 hằng ngày, bà L. đi chợ Con (phố Phạm Sư Mệnh, phường Quang Trung) mua thực phẩm và thường mua rau của những người bán rong.

Ngày 5/2, bà sang nhà con rể N.Đ.T. tại phường Nhị Châu để đón cháu về. Ngày 6/2, mua thịt bò của người phụ nữ tên Xoan ở chợ Con. Tối 6/2, anh T. (con rể) cùng vợ, con sang nhà ăn cơm tối cùng gia đình bà L.

Từ ngày 6 đến 14/2, bà tiếp xúc thường xuyên với anh em ruột ở cạnh nhà tại phố Hàn Giang và có đến nhà thờ họ ở phố Tiền Phong, phường Quang Trung gặp những anh em ruột nhà chồng cũng như chúc tết tại nhà một số hàng xóm; cùng các con, cháu đi lễ ở chùa Tre thuộc phường Tứ Minh, TP. Hải Dương; Lễ chùa Tre xong, bà L. đến lễ ở đình Đinh Văn Tả, không tiếp xúc ai.

Tối ngày 15/2, con rể cùng vợ, con sang nhà ăn cơm tối cùng gia đình bà L.

Tối 18/2, bà đi cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học Hải Dương và được xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán.

Trường hợp nghi nhiễm thứ hai là cháu L.T.L. (3 tuổi, cùng trú tại địa chỉ 26 Hàn Giang, phường Quang Trung, TP. Hải Dương).

Cháu L. là cháu của bệnh nhân N.Đ.T. và là con của bệnh nhân N.T.M.P. Hàng ngày cháu chủ yếu ở nhà, có một số lịch trình theo người thân.

Khoảng 9h ngày 5/2, cháu L. được ông nội đưa sang nhà bác T. chơi. Sau đó được bà nội sang đón về. Tối 6/2 ăn cơm cùng bác T. và mẹ tại nhà.

Tối 10/2, cháu cùng mẹ sang nhà họ hàng tại phố Tiền Phong, phường Quang Trung chơi. Ngày 12/2, cùng mẹ sang nhà họ hàng tại 30-36 Tiền Phong chúc tết, qua nhà ông bà tại khu Tân Kim chúc tết. Buổi chiều cùng mẹ đi chúc tết họ hàng bên ngoại trong xóm Hàn Giang.

Ngày 13/2, cùng mẹ đi lễ tại chùa Tre ở khu Tứ Thông, chiều về ở nhà. Từ ngày 14 đến 18/2 cũng ở tại nhà cho đến khi đi cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học Hải Dương và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán.

Minh Long

Hải Dương thêm 2 ca nghi nhiễm, có 1 ca là anh rể của nữ nhân viên ngân hàng