Sau hơn một ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã tìm thấy thi thể của một trong hai học sinh lớp 12 bị sóng cuốn trôi khi chụp ảnh kỷ yếu vào ngày 9/4 tại khu vực biển Cửa Lò.

hai hoc sinh tam bien bi mat tich tai bien cua lo nghe an, học sinh mất tích khi chụp ảnh kỷ yếu
Chiều tối ngày 10/4, thi thể em Trần Nguyên Chương đã được lực lượng chức năng tìm thấy. (Ảnh: FB Nghệ An)

Chiều tối ngày 10/4, Cô Hồ Thị Hà – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong (huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) cho biết lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn tỉnh Nghệ An đã tìm thấy thi thể của một trong hai em học sinh trường THPT Lê Hồng Phong bị sóng cuốn mất tích vào chiều ngày 9/4.

Thi thể được tìm thấy là em Trần Nguyên Chương (SN 1999, học sinh lớp 12A6) được tìm thấy cách địa điểm bị sóng cuốn mất tích vài trăm mét.

Chia sẻ về sự việc, ông Nguyễn Doãn Phụng – Giám đốc Trung tâm cứu hộ và phòng chống thiên tai thị xã Cửa Lò cho biết tại khu vực bãi đá phía Nam đảo Lan Châu (nơi 2 học sinh xuống tắm) con nước đã thay đổi nhiều lần nên việc tìm kiếm có phần khó khăn.

Ông Phụng cũng cho biết thêm, khu vực đảo Lan Châu có nhiều mỏm đá ngầm, khi thủy triều rút thường tạo nên những vòng xoáy mạnh hút cát ra ngoài hình thành những hố sâu, những ai sơ ý bơi tại đây vào thời điểm thuỷ triều xuống rất dễ gặp tai nạn.

Thi thể em Chương đã được cơ quan chức năng bàn giao lại cho gia đình để đưa về quê an táng. Hiện lực lượng tìm kiếm cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm em Trần Văn Thành (SN 1999, học sinh lớp 12A6) – nạn nhân thứ hai bị sóng cuốn trôi.

Trước đó, chiều ngày 9/4, các em học sinh lớp 12A6 – Trường THPT Lê Hồng Phong (huyện Hưng Nguyên) cùng rủ nhau đến bãi biển Cửa Lò để chụp ảnh kỷ yếu. Đến khoảng 16h30, sau khi chụp ảnh xong tại khu vực đảo Lan Châu (thị xã Cửa Lò) các em cùng nhau xuống tắm biển. Trong khi tắm biển, 3 học sinh bị sóng biển cuốn trôi, một em tên An đã được người dân đưa vào bờ an toàn; 2 em học sinh còn lại mất tích.

Hoàng Minh

Xem thêm: