Do mâu thuẫn về chuyện tiền bạc, một phụ nữ đã xách xô phân trèo vào nhà đổ vào người hai mẹ con để trút giận, mặc đứa trẻ 2 tuổi hoảng sợ khóc lóc và người chứng kiến bất bình.

Bà N.T.C. bê thang, cầm xô chất thải trèo vào nhà bà G. hăm dọa, sỉ nhục. (Ảnh cắt từ clip)

Trưa 21/4, một đoạn clip dài hơn 3 phút xuất hiện trên mạng xã hội Facebook, trong đó, một người phụ nữ đội chiếc mũ vải xách theo chiếc xô nhỏ từ trong nhà người khác đi ra.

Thấy người phụ nữ cầm xô đứng đó, người quay clip hỏi “Chị đổ gì, đổ phân à?”, người này quay lại lớn tiếng nói: “Phân cũng đổ, đổ đủ thứ… đổ cho nó biết”.

Thấy vậy, người quay clip bất bình: “Đứa nhỏ có chút xíu mà chị làm vậy… rồi lớn nó còn ăn còn học nữa mà. Trời ơi, chị nghĩ sao thằng nhỏ có chút xíu mà chị đem phân đổ lên đầu nó vậy chị”.

Không chịu được, người đứng quay nói tiếp: “Bà làm gì thì bà làm chứ lại mang phân đổ lên đầu thằng nhỏ, ác quá bà ơi. Nó nhỏ nó biết gì đâu, chuyện cha mẹ làm nó biết gì đâu”. 

Sau một hồi lớn tiếng nói qua nói lại, người phụ nữ vác chiếc thang đi về, vẫn liên tục mắng nhiếc.

Lúc này, trong sân nhà, một phụ nữ bế đứa bé khoảng 2 tuổi đứng mếu máo. Thấy con trai oà khóc, người phụ nữ nức nở dỗ dành: “Nín đi con”. Mặt, cổ, khắp thân người của hai mẹ con bé trai dính đầy chất bẩn, nghi là phân trộn dầu hoả vừa bị tạt lên.

Tình cảnh hai mẹ con bị chủ nợ đổ phân trộn dầu hỏa hăm dọa, đòi nợ. (Ảnh cắt từ clip)

Chiều tối cùng ngày, các báo Tuổi Trẻ, Thanh Niên dẫn thông tin cho hay vụ việc xảy ra vào tối 9/4, tại thôn Tịnh Thọ, xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên. Bà N.T.C. cầm xô chất bẩn đi đòi nợ nhưng bà C.T.G. không có tiền trả. Bà C. chửi bới hăm dọa rồi tạt phân trộn dầu hỏa lên người hai mẹ con bà G.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin chi tiết hơn về vụ việc, cho biết số nợ xuất phát từ việc bà G. vay bà C. để làm ăn vào năm 2014, tới năm 2019 còn nợ 285 triệu đồng. Bà C. nhiều lần đòi nợ, đe dọa nhưng do làm ăn thua lỗ, bà G. không có tiền để trả.

Ngày 18/4/2020, bà C. đến nhà bà G. siết nợ, hai bên giằng co, xô xát. Bà C. gọi con trai (sinh năm 2001) đến nhà bà G., lấy xe máy, tủ lạnh, máy giặt và một số tài sản khác.

Vụ việc bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Hòa ra quyết định khởi tố vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” vào ngày 13/11/2020, nhưng chưa khởi tố bị can vì “còn một số vấn đề liên quan cần được làm rõ”, theo lời một quan chức cơ quan nội chính ở huyện Tây Hòa.

Nguyễn Sơn

Xem thêm:

Bị hắt dầu luyn trộn chất thải vào người vì bán thịt lợn rẻ