Số tiền trên được trích từ số tiền từ thiện mà gia đình nhận được từ cộng đồng.

Bé Tiến tặng số tiền hơn 100 triệu đồng cho các bệnh nhi nghèo. (Ảnh: baovanhoa.vn)

Ngày 13/8, bác sĩ CKII Nguyễn Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng cho biết cháu Dương Nguyễn Trúc Hân (6 tuổi) và Đặng Xuân Tiến (4 tuổi) – 2 nạn nhân nhỏ tuổi trong vụ tai nạn thảm khốc khiến 13 người chết đã phục hồi hoàn toàn.

Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng đã trao lại cho gia đình cháu Hân là 1.746.205.000 đồng (bố bé Hân là anh Dương Chí Linh nhận tiền) và gia đình cháu Tiến là 2.141.250.000 đồng (chú ruột của cháu Tiến là ông Đặng Thế Khôi nhận tiền).

Hai bé cùng gia đình đã quyết định trích hơn 100 triệu đồng từ số tiền từ thiện của mình để trao tặng các bệnh nhi nghèo khác.

Ngoài ra, Phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Đà Nẵng) cũng cho biết thời gian 2 cháu điều trị tại đây, bệnh viện cũng đã nhận tạm ứng viện phí lên đến 900 triệu đồng từ các nhà hảo tâm (cho cả hai trường hợp cháu Trúc Hân và Xuân Tiến).

Số tiền này sẽ sớm được trao lại cho gia đình, cùng lúc các nạn nhân còn lại của vụ tai nạn là bà Nguyễn Thị Kim Oanh (mẹ ruột cháu Xuân Tiến) và ông Nguyễn Khắc Cát hồi phục, nhận hỗ trợ và xuất viện.

Chia sẻ về việc làm từ thiện, ông Đặng Thế Khôi – chú ruột của cháu Đặng Xuân Tiến xúc động cho biết “Sự hồi phục của các cháu đã là món quà lớn nhất, là niềm an ủi và động viên lớn nhất đối với gia đình sau cơn thảm nạn nên nhân việc các cháu được xuất viện, gia đình muốn dùng một phần số tiền cộng đồng xã hội hỗ trợ các cháu để tặng lại cho các bệnh nhi nghèo…”.

Hoàng Minh

Xem thêm: