Đến chùa trộm cắp tiền công đức hơn 100 triệu đồng cùng một số ngoại tệ, nghi phạm Vũ Thế Long đã bị bắt giữ.

Nghi phạm Vũ Thế Long tại cơ quan công an. (Ảnh: baochinhphu.vn)

Ngày 20/4, Công an TP. Hải Phòng cho biết Công an xã Du Lễ (huyện Kiến Thụy) vừa bắt giữ nghi phạm Vũ Thế Long (SN 1993, ngụ 12/181 Trung Hành, phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP. Hải Phòng) để điều tra về hành vi trộm cắp hơn 100 triệu đồng tại Chùa Trúc Am, huyện Kiến Thụy.

Trước đó, khoảng 13h ngày 14/4, bà Đỗ Thị Luyên (pháp danh Thích Diệu Tuyên, trụ trì chùa Trúc Am, xã Du Lễ, huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng) đã trình báo đến Công an xã Du Lễ về việc nhà chùa bị kẻ gian trộm cắp tài sản hơn 100 triệu đồng.

Qua đó, nhà chùa có nghi ngờ một số khách đến chùa trộm cắp số tiền trên nên đề nghị những người khách này ở lại chờ để xác minh.

Sau khi nhận tin báo, Công an xã Du Lễ đã có mặt tại chùa để điều tra và làm việc với người nghi vấn là Vũ Thế Long.

Xác định Long là khách đã đến chùa vào thời điểm tại đây xảy ra vụ mất trộm tài sản nên cơ quan công an đã triệu tập Long lên làm việc.

Công an yêu cầu Long cho kiểm tra tài sản trên người và xe taxi mang BKS 15A-515.66, phương tiện của Long đi đến chùa.

Qua kiểm tra, công an phát hiện tại túi quần sau của Long có 10 triệu đồng, gồm các tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng. Kiểm tra trên xe taxi, khi mở nắp ca pô, công an phát hiện tại hốc phải sát vị trí bình chứa nước rửa kính có 1 túi nilon bên trong đựng các bao lì xì và tiền mặt, trong túi nilon có số tiền 94,866 triệu đồng.

Tổng số tiền trên kiểm đếm được là 104,866 triệu đồng. Ngoài số tiền Việt Nam, còn có số tiền ngoại tệ gồm: 25 tờ 20 bảng Anh và 1 tờ tiền Australia mệnh giá 100.

Sau kiểm tra, Vũ Thế Long đã thừa nhận hành vi trộm cắp tiền tại chùa Trúc Am.

Hiện, vụ việc đã được Công an xã Du Lễ lập hồ sơ và bàn giao nghi phạm cùng tang vật cho Công an huyện Kiến Thụy để tiếp tục điều tra và xử lý.

Thạch Lam