HĐXX tuyên bị cáo Nguyễn Vũ Hoàng Nam (29 tuổi, quê tỉnh Nam Định) 20 năm tù và Trần Tuấn Anh (26 tuổi, quận 2, TP.HCM) 19 năm tù.

Hai nghi can trong vụ cướp tại BOT Dầu Giây: Trần Tuấn Anh (SN 1993, ngụ Quận 2) và Nguyễn Vũ Hoàng Nam (SN 1990, quê tỉnh Nam Định).

Sáng 27/6, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa lưu động tại xã Xuân Thạnh (huyện Thống Nhất, Đồng Nai), xét xử hai bị cáo Nguyễn Vũ Hoàng Nam (29 tuổi, quê tỉnh Nam Định) và Trần Tuấn Anh (26 tuổi, quận 2, TP.HCM) về tội Cướp tài sản.

Tại tòa, HĐXX cho rằng hành vi của các bị cáo có tính chất táo tợn, có động cơ và mục đích rõ ràng (khi mua súng và các dụng cụ gây án); là nguy hiểm cho xã hội và cần áp dụng mức hình phạt nặng để răn đe.

Do đó, HĐXX tuyên bị cáo Nguyễn Vũ Hoàng Nam 20 năm tù, Trần Tuấn Anh 19 năm tù.

Theo cáo trạng, Nam và Anh đều là nhân viên của Trạm thu phí đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây nhưng đã nghỉ việc được một thời gian.

Đầu năm 2019, hai người này bàn nhau mua súng bắn đạn bi, kìm, dao và nhiều vật dụng khác để quay lại trạm cướp tài sản.

Sáng mùng 3 Tết Kỷ Hợi 2019 (7/2 Dương lịch), Hoàng Nam và Tuấn Anh xông vào trạm thu phí, khống chế nhân viên, cướp 2,2 tỷ đồng.

Sau đó, cả hai tẩu thoát. Tuấn Anh trốn vào lô cao su, còn Hoàng Nam chạy xe đến khu vực khác thay giày, quần áo và dùng xăng đốt khẩu súng, đạn bi cùng một số vật dụng dùng để gây án khác hòng phi tang.

Nam đi tới nhà giữ xe của Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh gửi xe rồi bắt xe đi đến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và TP.HCM nhờ một số người quen giữ giùm 1,5 tỷ đồng.

Số tiền cướp được còn lại, Nam mua 10 lượng vàng trị giá gần 400 triệu đồng và tiêu xài cá nhân. Khi cả 2 hẹn gặp nhau tại ga Sài Gòn để tẩu thoát thì bị bắt giữ.

Phạm Toàn

Xem thêm: