Theo cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam, ít nhất 25 bánh heroin đã trôi dạt vào bờ biển Tam Thanh (TP Tam Kỳ). Mỗi bánh có trọng lượng khoảng 200g.

ma túy, biển quảng nam
Số ma túy người dân giao nộp cho Bộ đội biên phòng Quảng Nam. (Ảnh: bienphong.com.vn)

Bộ đội biên phòng Quảng Nam cho biết lhoảng 16h30 ngày 30/11, một người dân xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ) đến Đồn Biên phòng Tam Thanh trình báo và giao nộp 1 bánh heroin nhặt được ở bãi biển thôn Hòa Hạ (xã Tam Thanh).

Sau đó, Bộ đội biên phòng Quảng Nam đã phối hợp với lực lượng của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Quảng Nam, Công an TP.Tam Kỳ, công an địa phương và các lực lượng khác vận động nhân dân giao nộp số ma túy thu nhặt được.

Đến 21h, cơ quan chức năng đã thu giữ thêm 24 bánh heroin. Nhiều gói hình chữ nhật được chứa trong các can nhựa màu vàng.

Theo Bộ đội biên phòng Quảng Nam, mỗi bánh có trọng lượng khoảng 200g, gói bằng giấy, in chữ Trung Quốc, bọc nilong, và số lượng có thể không chỉ dừng ở con số 25 bánh. Các lực lượng đang tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân giao nộp.

Hiện cơ quan chức năng của Bộ đội biên phòng Quảng Nam đang phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam và các ngành chức năng của địa phương tiến hành điều tra, xác minh nguồn gốc số heroin trên.

Theo một số người dân địa phương, vào lúc 6h30 sáng 30/11, nhiều người thấy can nhựa trôi dạt vào bờ biển Tam Thanh nhưng không quan tâm. Khoảng 16h cùng ngày, một người dân xuống biển nhặt chiếc can lên thì thấy bên trong có chứa đồ, mở ra thấy các gói hình chữ nhật. Sau đó, nhiều người nói đó có thể là ma túy nên đã trình báo lực lượng chức năng.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: