Liên tục trong hai ngày qua, cộng đồng mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh hàng chục người dân lao vào hôi của từ một chiếc xe tải bị bốc cháy ở Bình Định ngày 01/11.

hoi-cua-tren-xe-tai-tai-binh-dinh-8
Chiếc xe tải bất ngờ bốc cháy, hàng hóa trên xe bị thiêu rụi. (Ảnh: FB Bình Nguyễn)

Video được Facebooker Bình Nguyễn chia sẻ trên mạng xã hội ghi lại cảnh hôi của của một nhóm người dân trên Quốc lộ 1D, đoạn qua phường Ghềnh Ráng (TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Theo những hình ảnh ghi lại, chiếc ô tô tải chở nhiều hàng hóa khi đang đi tới đoạn đường trên thì bất ngờ bốc cháy, nhiều mặt hàng trên thùng xe bị hư hỏng. Hàng chục người dân đã cầm bao và túi nilon chạy đến, tìm bới và lấy đi nhiều hàng hóa còn sót lại như bột giặt, bếp, bột ngọt, sữa,… Người phụ xe đã khóc nức nở van xin người dân đừng lấy hàng hóa trên xe nhưng không được.

hoi-cua-tren-xe-tai-tai-binh-dinh-9
Hàng hóa trên xe được đựng trong các thùng giấy cac tông hoặc chai nhựa, bao nilon… (Ảnh FB)
hoi-cua-tren-xe-tai-tai-binh-dinh-6
Người dân tìm bới các hàng hóa trên xe. (Ảnh chụp video)

Facebooker Bình Nguyễn – người chia sẻ video viết: “Bữa nay đi bán hàng. Mình nhìn cảnh này mà buồn quá. Tài xế thì khóc lóc còn người dân cứ hôi của. Không hiểu người ta suy nghĩ gì, xe hàng cháy hết không còn gì. Thật tang thương…”

hoi-cua-tren-xe-tai-tai-binh-dinh
Người dân mang bao tải, núi nilon tìm bới hàng hóa. (Ảnh chụp video)

Làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Bình Định, tài xế Lê Tấn Duy (25 tuổi, ở huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) –  người điều khiển chiếc xe tải BKS 51C-558.31 gặp nạn ngày 1/11 – xác nhận có tình trạng người dân xông vào hôi của sau khi chiếc xe bị cháy.

Theo anh Duy, khi chiếc xe đang leo dốc rất chậm thì nghe thấy tiếng nổ tách tách, rồi bốc khói trên cabin, sau đó, lửa bốc lên rất nhanh từ đầu xe đến thùng chở hàng phía sau. Hàng hóa trên xe được đựng trong các thùng giấy cac tông hoặc chai nhựa, bao nilon,… nên lửa bắt rất nhanh.

Sự việc người dân địa phương hôi của xảy ra sau khi lực lượng PCCC tỉnh Bình Định đã dập tắt đám cháy. Khi các xe của cảnh sát PCCC rời về, còn vài công an bảo vệ hiện trường thì có người dân xông vào hôi của. Những công an này và một số người dân tại hiện trường đã căn ngăn những người hôi của nhưng không được.

Theo xác định của lực lượng chức năng TP. Quy Nhơn, những người tham gia hôi của thuộc khu vực Bãi Xép (phường Ghềnh Ráng, Quy Nhơn) và ở xã Xuân Hải (thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên).

Tính đến chiều nay (02/11), đã có khoảng 20 trường hợp ở xóm Dưới (khu vực Bãi Xép) đến trả lại các hàng hóa có thể sử dụng được như: chảo, nước mắm, bột giặt, sữa; riêng sản phẩm hư hại không còn sử dụng được người dân đã vứt đi nên không thu hồi về.

Hải Linh

Xem thêm: