Hầu hết các siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại TP.HCM sẽ điều chỉnh giờ mở cửa sớm hơn 30 phút đến 1 giờ và đóng cửa trước 18h, thay vì kéo dài đến 21-22h như thường lệ.

Hàng loạt siêu thị ở TPHCM thông báo đóng cửa trước 18h từ ngày 26/7. (Ảnh: moit.gov.vn)

Truyền thông nhà nước sáng hôm 26/7 cho biết nhiều hệ thống siêu thị, cửa hàng tại TP.HCM đã thông báo đến khách hàng về việc điều chỉnh thời gian hoạt động nhằm phòng dịch viêm phổi Vũ Hán. Khung giờ hoạt động mới sẽ áp dụng từ chiều cùng ngày.

Theo đó, hầu hết các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sẽ điều chỉnh giờ mở cửa sớm hơn 30 phút đến 1 giờ và đóng cửa trước 18h, thay vì kéo dài đến 21-22h như thường lệ. Cụ thể:

Hệ thống Big C, Top Market mở cửa từ 7h đến 17h. Riêng Big C An Lạc sẽ đóng cửa sau 12h.

Hệ thống MM Mega Market sẽ mở cửa từ 6h30 đến 17h.

Hệ thống Aeon Việt Nam cho biết đã thông báo đến khách hàng sẽ đẩy thời gian đóng cửa sớm để khách hàng lẫn nhân viên có thể về nhà trước 18h. Ngoài ra, siêu thị Aeon Tân Phú và Bình Tân từ ngày 26/7 mở cửa từ 8h đến 16h. Đối với người dân mua sắm tại Aeon Tân Phú cũng được phát phiếu mua hàng vào siêu thị mới qua được chốt để vào mua sắm.

Phía Aeon cũng đã thông báo tạm thời dừng các hoạt động mua sắm online qua các app của siêu thị và ứng dụng Grab, Now.

Hệ thống Vinmart, Vinmart+ mở cửa từ 7h đến 17h. Các cửa hàng MEAT Deli cũng chỉ mở cửa phục vụ khách hàng tại TP.HCM trong khung giờ này.

Hệ thống siêu thị, cửa hàng thuộc Tổng Công ty Thương mại TP.HCM gồm: Satramart Siêu thị Sài Gòn (460 đường 3/2, Phường 12, quận 10), Satramart Siêu thị Phạm Hùng (C6/27 Phạm Hùng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh), Satramart Siêu thị Củ Chi (1239 Tỉnh Lộ 8, xã Trung An, huyện Củ Chi) và chuỗi các cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods tại TP.HCM sẽ mở cửa phục vụ từ 7h và đóng cửa lúc 16h30.

Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food sẽ linh động trong khung giờ từ 7h đến 17h.

Một số hệ thống như LOTTE Mart… cho biết vẫn đang chờ hướng dẫn của cơ quan chức năng về việc điều chỉnh khung giờ, phương thức hoạt động. Trước khi có hướng dẫn chính thức, doanh nghiệp vẫn tổ chức hoạt động bình thường theo khung giờ cố định, theo báo Người Lao Động.

Báo Tuổi Trẻ cho biết trong sáng 26/7, một số nhà bán lẻ đã phản ánh tình trạng nhân viên của họ không đến được nơi làm việc do khác quận, khu vực. Các shipper cũng gặp khó trong việc giao hàng ra khỏi khu vực. Nhiều đơn hàng được nhà bán hàng soạn sẵn, chờ shipper nhưng đã không được giao khiến việc mua bán online hàng hóa thiết yếu cũng trắc trở hơn.

Trước đó hôm 25/7, giới chức thành phố yêu cầu sau 18h mỗi ngày, bắt đầu từ 26/7, người dân không ra đường, dừng các hoạt động đến 6h sáng hôm sau. Tất cả hoạt động tạm dừng, trừ trường hợp cấp cứu hoặc theo yêu cầu điều phối để phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán.

Minh Long

Xem thêm:

TP.HCM: Người dân không ra ngoài từ 18h đến 6h sáng hôm sau, bắt đầu từ mai (26/7)