Theo người dân, người này từng có nhiều mâu thuẫn với nhiều chủ vườn khác.

Nhiều gốc đào có tuổi từ 3-5 năm bị kẻ gian bẻ cành. (Ảnh: doisongvietnam)

Khoảng 22h tối 21/1, ông Nguyễn Thạc Bình (52 tuổi, trú tại khu phố Tỉnh Cầu, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) – chủ vườn đào tại khu phố Tỉnh Cầu đã tự tử bằng thuốc trừ sâu. Ông Bình tử vong sau khi bệnh viện trả về.

Trước đó, khu phố này từng xảy ra vụ việc 147 gốc đào bị kẻ gian phá hoại. Theo một người dân, vụ việc xảy ra khiến 11 hộ bị thiệt hại. Tuy nhiên, nhà ông Bình lại không hề gì.

Trước khi ông Bình tự tử, công an đã đến nhà ông Bình điều tra về vụ việc.

Tôi không dám kết luận gì nhưng trong đêm đó chỉ vườn nhà ông Bình còn nguyên vẹn. Ông Bình cũng có nhiều xích mích và mâu thuẫn với các chủ vườn khác” – người dân này cho biết.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Văn Huệ – Trưởng công an thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) cũng xác nhận ông Bình có nhiều mâu thuẫn với người dân trong khu vực. Việc điều tra chưa hoàn tất thì ông Bình đã tự tử.

Trước đó, ngày 17/1, khi người dân thuộc khu phố Tỉnh Cầu ra thăm vườn đào thì hoảng hốt phát hiện hàng trăm gốc đào bị kẻ xấu phá hoại.

Những cây đào bị kẻ xấu phá hoại bằng cách bẻ cành, bẻ ngọn khiến cây bị ảnh hưởng nghiêm trọng và có khả năng không thể bán ra thị trường trong dịp Tết.

Thống kê, có 147 gốc đào của 11 hộ trên khu vực khu phố bị phá hoại. Thiệt hại ước tính lên đến cả trăm triệu đồng. Cá biệt, có hộ thiệt hại tới hàng tỷ đồng.

Đào bị phá hoại có tuổi đời từ 3-5 năm, cá biệt có gốc tới chục năm.

Kim Long

Xem thêm: