Đại diện hãng Jetstar giải thích việc hành lý của hành khách trên chuyến bay BL621 phải để lại tại sân bay Osaka (Nhật Bản) là do thời tiết xấu.

jetstar pacific
Hàng trăm hành khách bị bỏ lại hành lý trên chuyến bay hãng Jetstar Pacific. (Ảnh: shutterstock)

Ngày 7/2, đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific cho hay việc bàn giao hành lý tới các hành khách trên chuyến bay BL621 từ Osaka (Nhật Bản) về Nội Bài (Việt Nam) đã hoàn tất; đồng thời, hãng khẳng định thông tin hành khách mất hành lý là không chính xác.

Trước đó, ngày 5/2, thông tin mạng xã hội Facebook có đăng hình ảnh, video thể hiện sự bức xúc về việc hãng bay Jetstar làm thất lạc hành lý của khách. Nhiều hành khách chờ hàng tiếng tại quầy hành lý thất lạc mới thấy nhân viên Jetstar đến giải quyết. Sau đó, nhân viên của Jetstar giải thích nguyên nhân là hành lý bị quá cân ở Osaka,…

Trước vụ việc trên, đại diện của Jestar cho biết ngày 5/2, chuyến bay BL621 khởi hành đúng lịch trình từ Nhật Bản về Việt Nam.

Sau khi hành khách làm thủ tục, cơ trưởng nhận thấy thời tiết xấu trên đường bay, gió ngược chiều nên thời gian bay sẽ là hơn 5 giờ thay vì 4,5 giờ như dự kiến.

Do đó, để bảo đảm an toàn tối đa cho chuyến bay và hành khách, cơ trưởng quyết định nạp thêm nhiên liệu dự phòng và giảm tải máy bay – khiến hành lý của hành khách bị cắt tải tại sân bay Osaka.

Chiều ngày 6/2, số hành lý cắt tải đã được chuyển lên chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines về Việt Nam để trao lại cho hành khách. Một số hành khách chưa nhận được sẽ tiếp tục bàn giao trong ngày 7/2.

Hãng Jetstar cũng gửi lời xin lỗi và mong hành khách thông cảm, chia sẻ cùng hãng trong tình huống bắt buộc để bảo đảm an toàn tối đa theo quy chuẩn của ngành hàng không.

Văn Duy

Xem thêm: