Sáng nay (07/11), hàng trăm học viên tại Trung tâm cai nghiện Xuân Phú (Xuân Lộc, Đồng Nai) tiếp tục đập phá đồ đạc, đòi được ra ngoài.

hoc-vien-cai-nghien-tai-dong-nai-tron-trai
Nhiều học viên trèo lên mái nhà, tường rào của trung tâm. (Ảnh chụp màn hình: FB)

Sự việc xảy ra vào lúc 10h sáng nay tại Trung tâm cai nghiện Xuân Phú. Nhiều học viên đã leo lên nóc nhà, tường rào, một số khác phá cửa, ném đồ đạc,… vào lực lượng cảnh sát cơ động đang bảo vệ ở bên ngoài.

Khoảng 11h, các học viên đổ dồn ra cổng, lực lượng công an đã sử dụng đạn khói hơi cay khiến các học viên phải lùi vào bên trong.

cai-nghien-tai-dong-nai
Nhiều học viên hò hét nói bắt cai nghiện quá lâu, đòi về gặp gia đình. (Ảnh FB)

Tới khoảng 11h20, tình hình tại trại đã tạm thời ổn định.

Vào 10h sáng hôm qua (06/11), hàng trăm học viên tại đây đã hò hét, đập phá cửa phòng tràn ra sân của trung tâm. Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã huy động gần 200 cảnh sát tới xử lý. Theo lãnh đạo Sở Lao Động – Thương binh & Xã hội tỉnh Đồng Nai, đã có hàng chục học viên bỏ trốn trại, tràn ra đường.

Vào lúc 16h40, tình hình trung tâm đã ổn định. Đến 21h, lãnh đạo trung tâm cho biết có 63/133 học viên cai nghiện trốn trại được đưa về lại trung tâm.

Trước đó, vào đêm ngày 23 rạng sáng ngày 24/10, gần 600 học viên cai nghiện tại đây đã đập phá trung tâm, sau đó thoát ra ngoài, tràn ra Quốc lộ 1 đoạn qua khu vực xã Xuân Phú.

Nhóm học viên này sau đó đã chặn các phương tiện giao thông đang lưu thông trên đường, đập phá nhiều xe khách và xe tải khiến Quốc lộ 1A bị kẹt xe nghiêm trọng. Khi thấy nhiều người dùng hung khí chặn xe đập phá và cướp tài sản của người dân, nhiều người đi đường đã hoảng sợ.

600-nguoi-cai-nghien-o-dong-nai-2-fb-nguoidongnai
Gần 600 người cai nghiện tại Đồng Nai vượt trại trong đêm, tràn ra quốc lộ. (Ảnh: FB Người Đồng Nai)

Được biết, trung tâm cai nghiện này thuộc Sở LĐ-TB&XH Đồng Nai, có sức chứa 600 người, tuy nhiên, hiện nay số lượng người cai nghiện tại đây đã nhiều gấp đôi và điều kiện sinh hoạt tại trại được phản ánh là kém.

Hải Linh

Xem thêm: