Cho rằng UBND TP. Hà Tĩnh làm hợp đồng cho thuê ki ốt trong chợ thành phố nhưng không ghi cụ thể thời hạn như đã hứa, hơn 300 tiểu thương tại chợ TP. Hà Tĩnh đã bãi thị, tập trung tại trụ sở UBND tỉnh biểu thị sự phản đối.

tieu thuong tai cho ha tinh bai thi
Hàng trăm tiểu thương tại chợ Hà Tĩnh bãi thị. (Ảnh: laodong.com.vn)

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 3/3. Hơn 300 tiểu thương tại chợ Hà Tĩnh đã bãi thị, cùng tập trung trước trụ sở UBND tỉnh Hà Tĩnh để phản đối việc Ban Quản lý chợ ký hợp đồng không ghi thời gian cụ thể, trong khi chờ chuyển đổi mô hình quản lý chợ này.

Giải thích về việc chưa để thời gian cho thuê ki ốt vào hợp đồng, ông Nguyễn Duy Hòa – Trưởng Ban Quản lý chợ Hà Tĩnh cho biết do Ban Quản lý đang chờ UBND tỉnh phê duyệt mô hình quản lý chợ. Ông Hòa cũng cho biết thêm có những tiểu thương muốn ký hợp đồng thuê dài hạn là 35 năm, với thời gian như vậy sẽ không có ai có thể đủ thẩm quyền để giải quyết.

Trong sáng ngày 3/3, Sở Công thương tỉnh Hà Tĩnh đã mời các tiểu thương đối thoại với Sở, tuy nhiên các tiểu thương không đồng ý mà muốn gặp trực tiếp Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh – ông Đặng Quốc Khánh để làm rõ sự việc. Đến khoảng 12h trưa, các tiểu thương vẫn tập trung trước cửa UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Theo các tiểu thương, trước đó, tại buổi đối thoại giữa các tiểu thương và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh ngày 29/11/2016, Chủ tịch UBND tỉnh đã hứa với các tiểu thương là sẽ ký hợp đồng cho thuê ki ốt lâu dài khi UBND TP. Hà Tĩnh chuyển đổi mô hình quản lý chợ từ nhà nước sang doanh nghiệp. Tuy nhiên, đến nay, Ban Quản lý chợ Hà Tĩnh khi gia hạn hợp đồng cho các tiểu thương lại không ghi rõ cụ thể thời hạn là bao nhiêu năm.

Chiều ngày 3/3, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi đối thoại trực tiếp với các tiểu thương về sự việc. Ông Khánh cho biết việc gia hạn hợp đồng cho thuê ki ốt với các tiểu thương sẽ bắt đầu trong tháng 3/2017 và thời gian hợp đồng sẽ là 15 năm. Theo ông Khánh, UBND TP. Hà Tĩnh đã làm sai với yêu cầu của tỉnh về việc thực hiện gia hạn hợp đồng cho các tiểu thương kinh doanh tại chợ Hà Tĩnh.

Sau buổi đối thoại, các tiểu thương đã quay về chợ và tiếp tục kinh doanh buôn bán.

Ngọc Long

Xem thêm: