Do không giữ được bình tĩnh nên trong giờ học môn Toán tại lớp, hai thầy trò đã xảy ra ẩu đả.

thay tro danh nhau trong lop hoc
(Ảnh cắt từ clip)

Chiều 24/2, ông Nguyễn Hùng Nhiên – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang cho biết trường THPT Tầm Vu (huyện Châu Thành A, Hậu Giang) đã có quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách thầy giáo Nguyễn Quang K. do “xử lý tình huống không đúng, ảnh hưởng đạo đức nghề nghiệp”, và cảnh cáo học sinh Nguyễn Thị Kim Ng trước toàn trường vì có hành vi “vô lễ với giáo viên”.

Nhà trường cũng đưa ra hình thức kỷ luật với hai em học sinh quay và đưa thông tin video clip lên mạng. Học sinh Nguyễn Văn V (lớp 10A3) bị khiển trách trước Hội đồng kỷ luật nhà trường do sử dụng điện thoại trong giờ học. Học sinh Phạm Thị S (cũng lớp 10A3) bị phê bình trước lớp do “phát tán, đưa thông tin lên mạng”.

Trước đó, một clip dài 23 giây ghi lại cảnh thầy giáo và một nữ học sinh THPT dùng sách, vở đánh nhau ngay tại lớp học trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác được lan truyền trên mạng xã hội.

Sự việc được xác minh xảy ra vào khoảng 11h10 ngày 15/2, tại lớp 10A3, trường THPT Tầm Vu. Trong giờ học môn Toán của thầy giáo K, em Ng nói chuyện, gây mất trật tự trong giờ học nên thầy giáo đã nhắc nhở. Em Ng sau đó đã có lời lẽ vô lễ với giáo viên. Trước thái độ của học trò, do không giữ được bình tĩnh, thầy K đã cầm quyển sách trên tay, đánh vào đầu em Ngân. Hai thầy trò đã đánh qua đánh lại trước sự chứng kiến của các em học sinh khác trong lớp.

Vụ việc được em Nguyễn Văn V (cùng lớp) lấy điện thoại quay lại với thời lượng 23 giây, sau đó em Phạm Thị S đưa toàn bộ video lên mạng xã hội vào ngày 16/2.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang, đây là sự việc nảy sinh nhất thời trong giờ học. Nhà trường, gia đình và những người có liên quan đã nhận lỗi cũng như thông cảm cho nhau.

Ngoài ra, Công an huyện Châu Thành A cũng đề nghị học sinh trên gỡ video clip đã đăng tải trên mạng xã hội.

Hoàng Minh

Xem thêm: