Bà Lê Vân Anh – Hiệu trưởng trường tiểu học Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) cho hay theo bản tường trình của cô giáo thì đây là trường hợp bộc phát và cô giáo không chỉ đạo tát học sinh 50 cái.

Trường tiểu học Quang Trung. (Ảnh: hanoimoi)

Sáng hôm nay (6/12), trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) tổ chức gặp mặt báo chí thông tin sự việc cô giáo chủ nhiệm lớp 2A5 cho học sinh tát bạn.

Tại buổi gặp, chị Ngô Thanh Tâm – phụ huynh của học sinh bị tát thông tin vào chiều ngày 3/12, khi đi làm về thấy con bảo ngày mai không đi học nữa. Lý do là cô chủ nhiệm bảo bạn tát 50 cái.

Con không nhớ chính xác bị tát bao nhiêu cái, nhưng tham khảo qua ban phụ huynh, có em nói con tôi bị tát 5 cái, có em bảo 10-15 cái. Tôi đau lòng khi thấy con bị tát và lo lắng con bị ảnh hưởng tâm lý” – chị Tâm nói.

Chị Tâm thông tin thêm ngày hôm sau, cô hiệu trưởng và cô chủ nhiệm đã đến nhà tôi xin lỗi. Bản thân chị và gia đình không muốn làm lớn chuyện nên đã đồng ý với lời xin lỗi của cô và để cô giáo tiếp tục làm việc ở trường, sửa sai và yêu thương các con. Chị vẫn tin tưởng và cho con theo học tại trường.

Cũng tại buổi họp, bà Lê Vân Anh – Hiệu trưởng trường tiểu học Quang Trung cho biết thay mặt Ban Giám hiệu, chúng tôi gửi lời xin lỗi tới các học sinh, phụ huynh.

Đây là giáo viên trẻ mới về trường công tác. Với tư cách là hiệu trường, người bà, người mẹ, tôi cho rằng đây là sự việc đáng tiếc” – bà Vân Anh nói.

Bà Vân Anh cũng cho biết theo bản tường trình của cô giáo thì đây là trường hợp bộc phát và cô giáo không chỉ đạo tát học sinh 50 cái.

Việc xác minh là rất khó vì các em còn nhỏ. Xác minh qua ban cha mẹ học sinh thì nhiều em không nhớ, không biết có sự việc xảy ra, có học sinh xác nhận có nhưng chỉ là tát 1 đến 2 cái mà thôi” – bà Vân Anh thông tin.

Trước câu hỏi cô giáo này có phải là con của một lãnh đạo quận Đống Đa hay không, bà Anh trả lời vòng vo không xác nhận, cũng không nói rõ họ tên của cô giáo này. Tuy nhiên, vị hiệu trưởng cho biết dù là con của ai cũng sẽ xử lý nghiêm, đã sai thì phải xử lý, sai đến đâu xử lý đến đó.

Liên quan đến vụ việc, ông Tạ Ngọc Thắng – Trưởng phòng GD&ĐT quận Đống Đa nói sự việc rất khó xác minh vì học sinh mới học lớp 2. Trong lớp chỉ có cô và trò, không có camera giám sát, sự việc chỉ được nắm bắt qua phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm.

Sáng nay, UBND quận Đống Đa quyết định thành lập đoàn thanh tra để xác minh một cách đầy đủ. Khoảng 10 ngày sau, khi có kết luận rõ ràng, cơ quan chức năng sẽ đưa ra hướng xử lý cụ thể với giáo viên chủ nhiệm, Ban Giám hiệu nhà trường.

Hiện cô giáo bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để phối hợp với đoàn thanh tra quận làm rõ sự việc.

Phạm Toàn

Xem thêm: