Ông Trần Minh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy (nhiệm kỳ 2015-2020), Hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai bị cách hết các chức vụ trong Đảng, truyền thông nhà nước đưa tin hôm 16/4.

Đại học Đồng Nai. (Ảnh: google-maps)

Theo quyết định kỷ luật, ông Trần Minh Hùng đã buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, quản lý đảng viên, dẫn đến nhiều tổ chức đảng và đảng viên sai phạm nghiêm trọng phải xử lý kỷ luật.

Ông Trần Minh Hùng chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về các sai phạm trong công tác tổ chức cán bộ, chuyên môn, quản lý sử dụng tài chính không đúng quy định, gây thất thoát, lãng phí và một số cá nhân chiếm đoạt kinh phí nhà trường với tính chất, mức độ, hậu quả rất nghiêm trọng.

Ngoài ông Hùng, UBKT Tỉnh ủy Đồng Nai cũng ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Văn Thanh, cựu Bí thư Đảng ủy, cựu Phó Hiệu trưởng; khiển trách đối với ông Đinh Quang Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng

Trước đó, qua kiểm tra tại trường Đại học Đồng Nai, UBKT Tỉnh ủy xác định nhà trường có nhiều sai phạm.

Trong đó, trường tổ chức thu chi từ các nguồn đào tạo nhưng không hạch toán đầy đủ, bỏ ngoài sổ sách trên 63 tỷ đồng, vi phạm Luật ngân sách, Luật phòng chống tham nhũng.

Cũng theo kết luận này, một số cá nhân trong trường “chiếm đoạt nguồn thu học phí các lớp chức danh nghề nghiệp” và tiền tạm thu thuế thu nhập cá nhân 3 tỷ đồng.

Ngoài ra, nhà trường đã để xảy ra tình trạng “giảng viên sửa bài thi, chấm bài thu hoạch không đúng quy chế” và mua sắm, thiết bị để lãng phí gần 6,3 tỷ đồng…

Kết luận chỉ ra ông Phạm Văn Thanh quản lý sách, giáo trình để gây lãng phí ngân sách, thất thoát tài sản của Nhà nước.

Cùng với đó, ông Trần Minh Hùng chịu trách nhiệm chính là người đứng đầu quản lý, chuyên môn, công tác cán bộ, sử dụng tài chính nhưng để cấp dưới chiếm đoạt tiền gần 3 tỷ đồng.

Riêng ông Đinh Quang Minh đã để xảy ra việc chấm bài thi, bài thu hoạch bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp cho giáo viên không đúng quy định… Ngoài ra, 14 đảng viên là trưởng, phó các phòng cùng kế toán, thủ quỹ cũng được yêu cầu xem xét kỷ luật.

Đại học Đồng Nai được thành lập năm 2010 từ tiền thân Cao đẳng sư phạm Đồng Nai. Trường đang đào tạo đại học 14 chuyên ngành cho gần 6.000 sinh viên và 2.700 học sinh trường sư phạm thực hành.

Phạm Toàn

Ăn chặn tiền của học sinh nghèo, hiệu trưởng bị cách chức