Chiều ngày 11/12, hình ảnh hai người đàn ông khiêng một thi thể được cuốn chiếu đi trên đường chụp tại Lạc Sơn (tỉnh Hòa Bình) đăng tải trên mạng xã hội đã gây xôn xao dư luận.

cuon chieu
Hai người đàn ông khiêng trên vai chiếc võng quấn thi thể bệnh nhân.

Sau khi bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, ngày 12/12, bác sĩ Bùi Văn Vanh (Giám đốc BV Đa khoa Lạc Sơn) xác nhận hình ảnh thi thể của bệnh nhân được cuốn chiếu khiêng về nhà vào chiều ngày 11/12 xuất phát từ bệnh viện.

Bệnh nhân tử vong là anh Bùi Văn L. (SN 1983, trú tại xã Yên Phú, Lạc Sơn, Hòa Bình) bị nhiễm HIV giai đoạn cuối, nhập viện vào khoảng 9h sáng ngày 11/12 trong tình trạng sức khỏe rất yếu và tử vong vào chiều cùng ngày.

Trao đổi về sự việc, bác sĩ Vanh cho biết khi bệnh nhân L vào viện chỉ có mẹ già đi theo chăm sóc. Đối với những bệnh nhân tử vong mà gia đình gặp khó khăn, bệnh viện thường bố trí xe đưa về. Vào thời điểm nhà anh L đưa xác bệnh nhân về, cả 2 xe cấp cứu của bệnh viện đều đang đi cấp cứu bệnh nhân nên bệnh viện có đề nghị với gia đình chờ một chút để có xe đưa thi thể về nhà. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất các thủ tục tại bệnh viện, người nhà bệnh nhân L muốn nhanh chóng đưa thi thể anh về để an táng.

“Chúng tôi cũng nhận thấy việc cuốn chiếu, khiêng thi thể về rất phản cảm nhưng gia đình họ nói rằng nhà ở gần bệnh viện, cách khoảng hơn 1 km, lại cương quyết muốn đưa người thân về nên bệnh viện rất khó xử”, ông Vanh nói.

Gia đình bệnh nhân L đã dùng một chiếc võng dù, dưới lót một lớp chiếu và buộc kín rồi nhờ hai người khiêng về.

Được biết, anh L là người dân tộc Mường, có hoàn cảnh éo le. Anh đã ly hôn, hiện đang sống cùng người mẹ già, con trai và gia đình người em trai của mình.

Sau khi nhận được thông tin sự việc, Sở Y tế Hòa Bình đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Lạc Sơn báo cáo toàn bộ sự việc.

Thủy Minh

Xem thêm:

Leave a Reply