Hoàng tử Anh William sẽ tới thăm Việt Nam vào tháng 11/2016 để tham dự một loạt hoạt động bảo tồn động vật hoang dã.

hoang-tu-anh-william
Hoàng tử William luôn nỗ lực trong việc bảo vệ động vật hoang dã ở Châu Phi.

Thông tin trên được Hoàng tử William xác nhận khi phát biểu tại sự kiện Time for Change của Quỹ từ thiện Tusk Trust ở London hôm 22/9.

Theo Hello Magazine, chuyến thăm Việt Nam lần này của Hoàng tử William sẽ không có Công nương Kate Middleton cùng hai con: Hoàng tử George và Công chúa Charlotte. Hoàng tử William sẽ có mặt tại Hà Nội trong 2 ngày, từ 17/11 để tham dự Hội nghị về buôn bán động vật hoang dã quốc tế lần thứ 3 theo lời mời của Văn phòng Đối ngoại và Thịnh vượng chung (FCO) của Anh.

Tại sự kiện Time for Change, Hoàng tử chia sẻ: “Khi tôi sinh ra, có 100 triệu con voi hoang dã ở châu Phi. Đến thời điểm con gái tôi Charlotte chào đời vào năm ngoái, số lượng voi chỉ còn 350.000 con”, ông nói, “Và với tốc độ hiện tại của nạn săn bắt bất hợp pháp, khi Charlotte lên 25 tuổi, voi châu Phi sẽ biến mất khỏi tự nhiên“.

hoang-tu-anh-william-3
Hoàng tử William hiện đang là Chủ tịch của “United for Wildlife” – dự án hợp tác của 7 tổ chức bảo vệ động vật hoang dã lớn nhất thế giới dưới sự chủ trì của Quỹ từ thiện Hoàng gia Anh.

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Hoàng tử sẽ giao lưu cùng người dân và lãnh đạo địa phương trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên.

Thường lên tiếng chống lại việc buôn bán động vật hoang dã phi pháp, Hoàng tử hy vọng các nhà lãnh đạo trên thế giới có thể truyền đi một thông điệp rõ ràng, rằng ngà voi là biểu tượng của sự hủy diệt, sừng tê giác không hề có tác dụng chữa bệnh và chúng ta cần bảo tồn các loài động vật này một cách nghiêm ngặt.

Hải Linh

Xem thêm: