Thời gian đi học trở lại bắt đầu từ ngày 17/2.

virus corona, Khánh Hòa
Học sinh toàn tỉnh Khánh Hòa đi học trở lại từ ngày 17/2. (Ảnh minh họa: shutterstock)

Ngày 12/2, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản thống nhất với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2 (thứ Hai).

UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục thông báo công khai, rộng rãi thời gian đi học lại của học sinh để người dân được biết, chủ động. Đồng thời yêu cầu một số cơ sở giáo dục xây dựng và triển khai kế hoạch dạy bù nhằm đảm bảo nội dung chương trình năm học 2019-2020; tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của ngành Y tế. Tập huấn, giáo dục, trang bị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng chống dịch bệnh; thường xuyên nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang trước khi đến trường, rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng sát khuẩn…

Trong trường hợp phát hiện học sinh có dấu hiệu sốt, ho, các cơ sở giáo dục phải thông báo kịp thời cho phụ huynh học sinh và các cơ sở y tế để phối hợp, hỗ trợ khám và điều trị bệnh theo quy định; đồng thời, thông tin, báo cáo về Sở Giáo dục để tổng hợp, theo dõi.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở này tiếp tục kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở các cơ sở giáo dục thường xuyên tiêu độc, khử trùng trường học, lớp học, đảm bảo sức khỏe và môi trường thông thoáng, sạch sẽ để phòng chống dịch bệnh.

Sở Y tế có trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ, hướng dẫn ngành Giáo dục thực hiện vệ sinh, tiêu độc, khử trùng theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế; hỗ trợ tập huấn kỹ năng cơ bản phòng, chống dịch bệnh theo đề nghị của Sở Giáo dục.

Khánh Hòa là tỉnh đầu tiên được Bộ Y tế công bố dịch bệnh do Covid-19 gây ra. Khánh Hòa cũng là một trong ba tỉnh xảy ra dịch bệnh do Covid-19 gây ra được đưa vào quyết định của Thủ tướng khi công bố dịch bệnh trên cả nước.

Bệnh nhân dương tính tại Khánh Hòa là nữ lễ tân khách sạn (25 tuổi, thường trú tại xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh)

Theo báo cáo giám sát dịch tễ học, bệnh nhân có tiếp xúc gần với 2 trường hợp người bệnh (người Trung Quốc) ngày 17/1/2020 được chẩn đoán dương tính với Covid-19.

Bệnh khởi phát ngày 18/1/2020 với triệu chứng ho, sốt và đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với Covid-19 ngày 31/1/2020.

Ngày 4/2, nữ bệnh nhân đã được xuất viện sau khi được điều trị khỏi. Đến nay, chưa phát hiện trường hợp khác nhiễm Covid-19.

Trần Tâm