Trong tổng số 36 hành khách đi cùng với bệnh nhân N.H.N. (nhiễm COVID-19) tới TP. Hội An, 4 người đã rời khỏi thành phố, 3 người hiện vẫn chưa xác định được; còn 29 người khác đã phải cách ly.

covid-19, khu cách ly
Hội An phải cách ly 29 người đi cùng chuyến bay với cô gái nhiễm COVID-19. (Ảnh minh họa)

Ngày 7/3, ông Nguyễn Văn Sơn – Phó chủ tịch UBND TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết ngành y tế địa phương đang thực hiện cách ly đối với nhiều người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N. (trú quận Ba Đình, Hà Nội) dương tính với Covid-19 (ca thứ 17).

Theo ông Sơn, thống kê sơ bộ, có tổng cộng 36 du khách trên chuyến bay trên đến Hội An. Trong đó, có 4 người đã rời khỏi thành phố, 3 người hiện vẫn chưa xác định được.

Đối với 29 người còn lại, 2 người cách ly ở Bệnh viện Đa khoa Hội An; 2 người cách ly ở BV Đa khoa Thái Bình Dương; 25 người còn lại đang được cách ly tại chỗ.

Ngoài ra, có 2 du khách trong đoàn trên có đến du lịch, tham quan Hội An hiện đang ở một khu du lịch cao cấp tại thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cũng đang được ngành chức năng cách ly.

Hiện sức khỏe của tất cả những người đang được cách ly ở Hội An, Điện Bàn đều bình thường.

Được biết, nhóm du khách này đến Hội An từ ngày 5/3, dự kiến ở đây đến ngày 9/3 và lưu trú tại nhiều khách sạn tại thành phố này. Họ nhập cảnh Việt Nam trên chuyến bay số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng ngày 2/3 – cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N.

Hiện chính quyền Hội An đã yêu cầu chủ khách sạn rà soát lại ai đã từng tiếp xúc gần với du khách; nhân viên, lễ tân,… cần tự phòng dịch bằng cách hạn chế tối đa tiếp xúc với đồng nghiệp, người thân và gia đình. Ngành y tế Hội An cũng đã tiến hành các biện pháp kiểm tra y tế, đo thân nhiệt đối với các nhân viên khách sạn có tiếp xúc gần với các du khách.

Mỹ Lệ