Từ ngày 12/4, TP. Hội An sẽ mở rộng không gian “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” thêm toàn bộ đường Trần Phú, đường Nguyễn Huệ, đường Công Nữ Ngọc Hoa…

pho di bo hoi an, Hội An mở rộng phố dành cho người đi bộ
Hội An mở rộng không gian “Phố đi bộ” để hấp dẫn du khách, tạo nên nét riêng cho hoạt động du lịch của thành phố. (Ảnh: Dương Duy Thiện Bảo/2016)

Cụ thể, từ thời điểm trên, vào tất cả các ngày trong tuần, buổi sáng từ 9h đến 11h, buổi chiều từ 15h đến 21h30 (vào mùa mưa) và tới 22h (vào mùa nắng), không gian phố đi bộ của TP Hội An sẽ được mở rộng xuống toàn bộ đường Trần Phú, đoạn từ Giếng máy đến giáp đường Hoàng Diệu; đường Nguyễn Huệ đoạn từ ngã tư đường Phan Châu Trinh đến giáp đường Trần Phú, toàn bộ đường Công Nữ Ngọc Hoa, toàn bộ đường phía trước Quảng Trường, dọc sông Hoài.

Ngoài việc mở rộng không gian, thành phố Hội An cũng sẽ bố trí nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn như: trò chơi dân gian, chợ ẩm thực, phố nghệ thuật… Việc mở rộng không gian của “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” nhằm thu hút du khách và để kéo dãn mật độ khách tại khu vực phố đi bộ hiện tại.

Ngày 11/6/2004, đề án “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” được UBND Thị xã Hội An (nay là Thành phố) phê duyệt và thống nhất tổ chức tại Khu phố cổ. Đến nay, không gian phố đi bộ đã trở thành một sản phẩm văn hóa du lịch riêng mang thương hiệu Hội An.

Ông Võ Phùng, Giám đốc Trung Tâm Văn hóa Thông tin thành phố Hội An cho biết thành phố đã phát hành tờ rơi và thông báo chung đến các hộ dân trong Khu phố cổ, đồng thời sắp xếp các hộ kinh doanh theo quy định.

Nguyễn Quân

Xem thêm: