Khu đô thị thương mại dịch vụ The Sea Eyes có diện tích hơn 54,65 ha, tổng mức đầu tư 1.713 tỷ đồng.

Vị trí dự án The Sea Eyes. (Ảnh: daolyson.info)

Năm 2018, Công ty cổ phần phát triển Lý Sơn đề xuất tỉnh Quảng Ngãi xin chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ The Sea Eyes trên đảo Lý Sơn.

Theo đề xuất, dự án có diện tích hơn 54,65 ha thuộc phía Tây Nam của đảo.

Dự án nằm cạnh cảng Bến Đình (thuộc xã An Vĩnh) đang được xây dựng và ven tuyến cơ động. Gần như toàn bộ diện tích của dự án sẽ nằm trên thềm lục địa, vũng nước cạn.

Dự án quy hoạch thành 2 chức năng chính và 4 phân khu. Hai chức năng chính là thương mại dịch vụ và ở; 4 phân khu là: phân khu đô thị biển, và 3 khu cộng đồng dân cư gồm: Khu cộng đồng dân cư Việt, khu cộng đồng dân cư Sa Huỳnh và khu cộng đồng dân cư Chăm Pa. Tổng mức đầu tư của dự án là 1.713 tỷ đồng. Thời gian dự kiến thực hiện dự án 4 năm (từ 2019-2022).

Theo chủ đầu tư, nếu triển khai xây dựng, The Sea Eyes sẽ là dự án đô thị thương mại, dịch vụ lớn nhất ở Lý Sơn. Tuy nhiên, khi dự án được lấy ý kiến rộng rãi từ cuối năm 2018, đầu năm 2019 đã vấp phải sự phản đối của người dân.

Theo cư dân tại hòn đảo này, dự án nếu xây dựng sẽ tàn phá đi một mảng hệ sinh thái biển rất lớn mà thiên nhiên ban tặng, chưa nói dự án này còn chồng chéo lên nhiều phần quy hoạch khác.

Dự án sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng về đời sống tâm linh của người dân vì dự án kéo dài khoảng 2,5km che khuất hàng loạt đình, dinh vốn được xây dựng sát biển để thờ cúng thần linh che chở người dân trên đảo; dự án có nguy cơ xóa sổ đường đua thuyền, lễ hội truyền thống từ bao đời nay trên đảo; sẽ làm mất đi nơi mưu sinh từ thu hái rong mơ, bắt ốc của người dân,…

Về vấn đề người dân đưa ra, ông Trần Văn Pha – Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển Lý Sơn cho biết nhà đầu tư đã có giải pháp điều chỉnh dự án. Cụ thể:

Đối với nơi tổ chức lễ hội truyền thống đua thuyền hàng năm, nhà đầu tư đưa ra 2 giải pháp.

  • Giải giáp thứ nhất: đầu tư khu vực bãi đua thuyền mới kèm theo đó là khu vực khán đài với vài nghìn mét vuông dọc bờ kè, giúp cho nhân dân và khách địa phương đến tham dự.
  • Giải pháp thứ hai: nâng cấp khu vực bãi đua thuyền trước cửa đình làng An Hải (nơi khởi thủy của lễ hội đua thuyền tại Lý Sơn) từ 4 chiếc lên 8 chiếc như bãi đua thuyền ở An Vĩnh.

Về vấn đề bảo tồn cảnh quan, không gian hướng biển của khu vực đình, miếu, dinh, dự án đã nghiên cứu theo hướng giữ nguyên hiện trạng không xâm phạm cảnh quan của khu vực này, hơn nữa nhà đầu tư vẫn đang nghiên cứu để tạo không gian mở tiếp cận biển cho khu vực này bằng các hệ thống đường giao thông, công viên cây xanh.

Về ảnh hưởng đến sinh kế của người dân, ông Pha cho rằng phần diện tích của dự án chỉ chiếm diện tích nhỏ của bãi cạn hiện hữu. Để tạo điều kiện sinh kế cho người dân, nhà đầu tư sẽ xây dựng một khu ẩm thực, dịch vụ ngoài trời, đồng thời sẽ giao lại cho địa phương quản lý.

Thông tin thêm về dự án, ông Phùng Đình Toàn – Phó Chi cục trưởng Thủy sản – Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ngãi, kiêm Giám đốc Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn cho biết vị trí triển khai dự án nằm trong vùng nước cạn, nền đáy chủ yếu là san hô chết, cát và rong, cỏ biển.

Theo tôi nếu dự án lấn biển mang lại lợi ích cho cộng đồng và xã hội lớn hơn thì ta cũng nên ủng hộ. Tuy nhiên các cơ quan chức năng cần đánh giá tác động môi trường cũng như đánh giá tác động đến hệ sinh thái trước khi triển khai dự án” – ông Toàn nói.

Cũng liên quan đến dự án, qua đánh giá thẩm định hồ sơ, ngày 19/12/2018, UBND huyện Lý Sơn nhận định vị trí mà chủ đầu tư xin được xây dựng gần cảng Bến Đình có một phần phù hợp với quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/2000 của huyện Lý Sơn, phần còn lại không phù hợp vì đây là khu vực phục hồi rong biển. Vị trí xây dự án có một phần diện tích phía trong đường cơ động Đông Nam chồng lấn với diện tích dự án quy hoạch tỷ lệ 1/500 khu dân cư dọc đường cơ động.

Còn Ban quản lý công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh cho rằng dự án cần thận trọng trước khi triển khai. Nhà đầu tư nên tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm một số khu vực trên thế giới như đảo Jeju (Hàn Quốc), đảo Oki (Nhật Bản) hoặc Langkawi (Malaysia).

Đồng thời, cần đánh giá về tác động của việc san lấp, mở rộng đạo đối với hệ sinh thái động thực vật gần bờ. Khảo sát, đánh giá chi tiết địa hình đáy biển quanh đảo và mô hình hóa thay đổi của các dòng hải lưu, thủy triều do dự án gây ra và mức độ đến hòn đảo này.

Hoàng Minh

Xem thêm: