358 cán bộ, công chức, viên chức ở TP Biên Hòa, trong đó có nhiều người là lãnh đạo đạo phòng, ban thuộc UBND TP, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng… vừa được công bố đã được tuyển dụng sai phạm. 

Một hội nghị của các công chức, viên chức tại TP Đồng Nai. (Ảnh minh họa: bienhoa.dongnai.gov.vn)

Truyền thông nhà nước hôm 12/12 công bố công văn 14864/UBND-KGVX do ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ký ngày 4/12/2020, trong đó yêu cầu xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng đối với 358 cán bộ, công chức, viên chức tại các đơn vị thuộc UBND TP Biên Hòa.

Theo công bố, có 358 cán bộ, công chức, viên chức tại các đơn vị thuộc UBND TP Biên Hòa đã vi phạm khi được bổ nhiệm, như thiếu điều kiện, tiêu chuẩn và sai quy trình, thủ tục…

358 trường hợp trong danh sách chủ yếu làm trong ngành giáo dục, có nhiều người là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên đang công tác ở các trường mầm non, tiểu học, THCS thuộc quản lý của Phòng GD&ĐT TP Biên Hòa. Ngoài ra còn các lãnh đạo, chuyên viên, viên chức của một số lãnh đạo phòng, ban thuộc UBND TP Biên Hòa và các công chức cấp xã.

Theo nội dung công văn, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm khắc phục sai phạm trong việc tuyển dụng đối với 358 cán bộ, công chức, viên chức; tiếp tục rà soát hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức của các đơn vị…

Chính quyền tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị để xảy ra sai phạm trong công tác tuyển dụng kiểm điểm, xử lý kỷ luật những người để xảy ra sai phạm. Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị này phải thu hồi toàn bộ quyết định tuyển dụng đối với các trường hợp được tuyển dụng sai, thời hạn báo cáo về UBND tỉnh Đồng Nai trước ngày 10/1/2021.

Nguyễn Quân

Xem thêm:

Bộ Nội vụ thông tin việc 10% cán bộ được đề bạt, bổ nhiệm sai