Hiện có hơn 1.000 người đang ở Deagu và 3.000 người ở tỉnh Bắc Gyeongsang. 2 nơi này được cho là tâm dịch COVID-19 tại Hàn Quốc.

Hơn 4.000 lao động Việt Nam đang ở vùng dịch của Hàn Quốc. (Ảnh minh họa: dolab.gov.vn)

Đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết có hơn 50.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc.

Hiện có hơn 1.000 người đang ở Deagu và 3.000 người ở tỉnh Bắc Gyeongsang. 2 nơi này được cho là tâm dịch tại Hàn Quốc.

Tính đến nay, chưa có trường hợp lao động Việt Nam nào ở Hàn Quốc bị nhiễm virus Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Cục đã chỉ đạo Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc theo dõi, cập nhật thông tin về tình hình lao động tại đây, đặc biệt trong khu vực được coi là tâm dịch.

Cơ quan quản lý lao động yêu cầu các đơn vị khuyến cáo người lao động không nên đến các khu vực có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch. Đồng thời, các lao động Việt Nam nên tuân thủ các hướng dẫn về phòng tránh dịch bệnh của cơ quan chức năng Hàn Quốc.

Cục Quản lý lao động ngoài nước đã chỉ đạo Văn phòng chương trình EPS và doanh nghiệp phái cử lao động sang làm việc tại Hàn Quốc theo dõi sát tình hình, báo cáo Cục và Ban chỉ đạo phòng chống dịch khi có phát sinh liên quan tới lao động Việt Nam.

Văn phòng EPS và đại diện doanh nghiệp thường xuyên cung cấp thông tin phòng dịch cho người lao động.

Hệ thống tư vấn viên người Việt tại các trung tâm hỗ trợ lao động cũng thường xuyên cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh, cách phòng ngừa cho lao động Việt Nam.

Riêng trong ngày 22/2, Hàn Quốc ghi nhận 229 ca nhiễm COVID-19 mới so với ngày trước đó, nâng tổng số ca nhiễm lên 433. Sáng 23/2, Hàn Quốc có thêm 28 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 461.

Minh Long