Dự án cầu vượt vòng xoay Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn (Gò Vấp) có tổng mức đầu tư hơn 500 tỷ đồng, là một trong những dự án được ưu tiên đầu tư để giảm tình trạng ùn tắc giao thông dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất.

cau-vuot-vong-xoay-nguyen-kiem
Phối cảnh cầu vượt vòng xoay Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn. (Ảnh: Sở GTVT TP.HCM)

Ngày 28/11, Khu Quản lý Giao thông đô thị số 3 (thuộc Sở GTVT TP.HCM) cho biết công trình xây dựng cầu vượt vòng xoay Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn sẽ được khởi công vào tháng 1/2017.

Đây là một trong năm dự án giúp giảm tình trạng kẹt xe ở sân bay Tân Sơn Nhất với tổng vốn đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng.

Cầu vượt bằng thép được thiết kế có dạng hình chữ N, gồm một cầu vượt hướng Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn dài 367,7m, một cầu vượt hướng Nguyễn Kiệm – Hoàng Minh Giám dài 367,7m; và một cầu vượt từ đường Hoàng Minh Giám – Nguyễn Thái Sơn dài 362,8m.

Cùng với cầu vượt thép, dự án còn tiến hành cải tạo, mở rộng đường ra vào nút giao thông để đảm bảo cho xe thoát nhanh qua giao lộ, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, trồng cây xanh,…

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 500 tỷ đồng, trong đó vốn xây dựng là 350 tỷ đồng, còn lại là chi phí bồi thường giải tỏa, quản lý dự án, tư vấn thiết kế. Dự kiến, công trình sẽ được hoàn thành sau 8 tháng thi công.

Để tăng công suất phục vụ nhu cầu vận chuyển hành khách và hàng hóa, quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030 được tiếp tục điều chỉnh theo hướng tăng công suất hệ thống nhà ga từ 25 triệu hành khách/năm lên 40-50 triệu hành khách/năm. Theo đó, ngoài nhà ga lưỡng dụng đã có trong quy hoạch, sân bay sẽ nghiên cứu quy hoạch thêm các nhà ga khoảng 20 triệu hành khách/năm và một Trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa máy bay trên khu vực nhà máy A41 thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân tại Tân Sơn Nhất.

Đăng Nguyên

Xem thêm: