UBND huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) yêu cầu xử lý ông Hồ Hữu Phúc – nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến vì đã chiếm đoạt 13 lô đất giao cho người thân.

Một lô đất ở xã Lộc Bổn bị ông Phúc chiếm đoạt. (Ảnh dẫn qua bizlive.vn)

Ngày 11/7, ông Nguyễn Văn Mạnh – Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cho biết UBND huyện đã yêu cầu xử lý ông Hồ Hữu Phúc – nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến vì đã chiếm đoạt 13 lô đất giao cho người thân.

Sai phạm của ông Phúc có xử lý hình sự hay không thì cần phải xem xét nhiều khía cạnh vì hiện 13 lô đất đó còn nguyên chưa bán cho ai” – ông Mạnh cho hay.

Trước đó, theo kết luận Thanh tra, ông Phúc trong thời gian là Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn thông đồng với các thành viên trong gia đình và bạn bè để hợp thức hóa việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm chiếm đoạt các lô đất mà bà Nguyễn Thị Hoa (trú ở thôn Bình An, xã Lộc Bổn) được chính quyền giao khai hoang để trồng mía ở thôn Tam Vị.

Qua đó, ông Phúc đã tự ý kê khai các hộ không đúng đối tượng đứng tên đối với 22 thửa đất ở thôn Tam Vị và tự lập hồ sơ, xác nhận nguồn gốc sử dụng đất vào hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng 13 lô đất cho người thân không đúng đối tượng.

Sau khi có kết luận, UBND huyện Phú Lộc đã kiến nghị chuyển Ban thường vụ huyện ủy yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra Đảng viên đối với ông Phúc vì có hành vi vi phạm pháp luật về đất đai để xử lý theo quy định pháp luật.

Hiện ông Hồ Hữu Phúc đang là Phó Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Phú Lộc.

Phạm Toàn

Xem thêm: