Truyền thông nhà nước hôm 19/2 dẫn lời ông Nguyễn Văn Dũng – Phó chủ tịch huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) cho biết huyện đã nhận được thông tin về một trường hợp nghi nhiễm virus Vũ Hán.

Người dân Hưng Yên đang khai báo y tế. (Ảnh: baohungyen.vn)

Người này là anh P.H.N (ở khu đô thị Việt Mỹ, Lai Cách, Cẩm Giàng, Hải Dương) và là công nhân của Công ty TNHH FuJi Bakelite Việt Nam tại Khu Công nghiệp Thăng Long II (thuộc huyện Yên Mỹ).

Theo lịch trình di chuyển, ngày 1/2, anh N. có đến công ty làm việc và khoảng 10h, anh N. có nhận được thông tin từ người nhà là những người hàng xóm của anh đang được đưa đi cách ly.

Do anh N. có tiếp xúc gần những người này trong những ngày trước đó nên công ty cho anh N. nghỉ việc từ ngày 1/2 đến nay chưa đi làm lại. Anh N. về nơi cư trú khai báo y tế và được phân loại F2, cách ly tại nhà.

Ngày 10/2, anh N. có triệu chứng sốt.

Ngày 15/2, anh N. được lấy mẫu xét nghiệm và nghi ngờ dương tính với virus Vũ Hán.

Sau khi có thông tin ca nghi nhiễm, giới chức huyện Yên Mỹ đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu rà soát, xác minh F1, F2, F3 đối với trường hợp trên, cách ly, khử trùng tại tất cả các địa điểm có nguy cơ.

Được biết, đến đến sáng nay, huyện ghi nhận một trường hợp F1 có liên quan đến ca nghi nhiễm trên.

Theo ông Phạm Văn Nam – Chủ tịch UBND xã Đồng Than (huyện Yên Mỹ), trường hợp F1 là anh B.V.L. (SN 1993, ở xã Đồng Than).

Anh L. làm cùng công ty với anh P.H.N. Hai người này có ngồi với nhau hút thuốc lào, hút chung một điếu cày. Công ty đã cho anh L. nghỉ làm để tự cách ly tại nhà.

Ngoài ra, giới chức tỉnh tỉnh Hưng Yên cũng yêu cầu dừng tiếp nhận người đến từ vùng có dịch, toàn bộ người từ tỉnh Hải Dương và các khu vực có quyết định phong tỏa hoặc giãn cách.

Đến thời điểm này, tỉnh Hưng Yên ghi nhận 2 trường hợp dương tính với virus Vũ Hán, đó là BN2062 và BN2063.

Minh Long