Do ảnh hưởng của cơn bão số 16, hàng chục chuyến bay đến và đi ở các tỉnh phía Nam bị huỷ.

vietnam airlines
(Ảnh: shutterstock)

Sáng nay (25/12), hãng hàng không Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines và VASCO đưa ra thông báo điều chỉnh lịch bay trong ngày của nhiều chuyến bay tới các tỉnh thành phía Nam do ảnh hưởng của cơn bão số 16.

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ huỷ toàn bộ các chuyến bay trong khung giờ từ 12h40 – 20h30 trên các đường bay từ Hà Nội – TP.HCM – Phú Quốc và Hà Nội – Cần Thơ. Hành khách bị ảnh hưởng trên các chuyến bay này sẽ được hãng bố trí trên các chuyến bay khác vào ngày mai (26/12).

Các chuyến bay đi và đến sân bay Tân Sơn Nhất trong khung giờ 15h – 23h ngày 25/12 sẽ được hãng điều hành linh hoạt theo ảnh hưởng thực tế của cơn bão số 16.

Cùng với đó, hãng hàng không VASCO cũng thông báo huỷ 16 chuyến bay trong khung giờ 8h45 – 15h25 trong ngày với các chặng TP.HCM – Côn Đảo, Cần Thơ –  Phú Quốc và Côn Đảo – Cần Thơ.

Ngoài ra, hãng Jetstar Pacific cho biết đã hủy 2 chuyến bay chặng TP.HCM – Tuy Hoà và sẽ điều chỉnh lịch khai thác một số chuyến bay đi và đến từ sân bay Tân Sơn Nhất, Phú Quốc theo tình hình thực tế diễn biến của bão.

Đại diện các hãng Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VASCO khuyến cáo hành khách đến/đi các sân bay Tân Sơn Nhất, Phú Quốc, Cần Thơ, Liên Khương (Đà Lạt), Cam Ranh (Khánh Hòa), đặc biệt là ba sân bay Côn Sơn (Côn Đảo), Rạch Giá (Kiên Giang), Cà Mau cần lưu ý tình hình thời tiết và thông tin của hãng hàng không để nắm được lịch trình bay.

Hoàng Minh

Xem thêm: