Cục Hàng không Việt Nam thông báo hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và dừng cấp phép chuyến bay mới cho các hãng hàng không khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 13h ngày 1/2.

U23, Vietjet
Hủy toàn bộ chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ chiều nay (1/2). (Ảnh minh họa: shutterstock)

Theo Cục Hàng không Việt Nam, việc dừng các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc là triển khai Chỉ thị số 06/CT- TTg ngày 31/1 của Thủ tướng về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra.

Do đó, Cục Hàng không Việt Nam hủy toàn bộ phép bay đã cấp và tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và hãng hàng không nước ngoài khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 13h ngày 1/2.

Việc cấp lại phép bay cho các hãng sẽ được Cục Hàng không Việt Nam thông báo đến các hãng sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng” – thông báo nêu.

Trước đó, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không chủ động điều chỉnh kế hoạch bay, tạm ngừng tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch đến Việt Nam.

Đồng thời không thực hiện các chuyến bay thường lệ và không cấp phép bổ sung cho các chuyến bay từ Việt Nam đến vùng có dịch của Trung Quốc. Ngoài ra, hạn chế các chuyến bay đi/đến các khu vực đang có dịch tại Trung Quốc.

Minh Long

Xem thêm: